Giả danh cán bộ Sở Tài nguyên và môi trường để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Thứ Ba, 11/06/2024, 17:38

Ngày 7/6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Lê Trọng Nhất, SN 1986, HKTT tại Yên Hạ 2, thị trấn Yên Thịnh, Yên Mô, Ninh Bình về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu: Lê Trọng Nhất khi đến địa bàn huyện Tân Lạc đã gặp gỡ, làm quen với một số người dân trên địa bàn và thường xuyên giới thiệu là cán bộ Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Hòa Bình, có thể làm thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Khởi tố đối tượng giả danh cán bộ Sở Tài nguyên và môi trường để lừa đảo chiếm đoạt tài sản -0
Đối tượng Lê Trọng Nhất tại Cơ quan Công an.

Bằng thủ đoạn trên, từ tháng 7/2022 đến tháng 12/2022, Lê Trọng Nhất đã chiếm đoạt số tiền 350.400.000đ của 11 người dân trên địa bàn thị trấn Mãn Đức, huyện Tân Lạc và địa bàn huyện Cao Phong, Hòa Bình. Ngoài ra, năm 2019 với phương thức, thủ đoạn trên, Nhất đã chiếm đoạt số tiền 400 triệu đồng của 1 người dân tại huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình. 

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Lạc đang tiếp tục tiến hành điều tra, xác minh, củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Công an huyện Tân Lạc thông báo quần chúng nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác với phương thức, thủ đoạn phạm tội trên; đồng thời đề nghị những ai đã bị đối tượng Lê Trọng Nhất lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì đến trình báo tại Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Lạc, địa chỉ: Khu Tân Thịnh, thị trấn Mãn Đức, Tân Lạc, Hoà Bình, SĐT: 02183.834.012 để được hướng dẫn, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Trần Hải
.
.
.