Gây rối trật tự công cộng để đòi nợ

Thứ Ba, 24/01/2023, 13:24

Cơ quan CSĐT Công an huyện Trấn Yên (Yên Bái) ngày 24/1 cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Gây rối trật tự công cộng”; ra quyết định truy tìm đối với Nguyễn Mạnh Thắng (SN 1987, trú tại số 28, phường Nguyễn Thái Học, phường Điện Biên, quận Ba Đình, TP Hà Nội). 

Cơ quan CSĐT Công an huyện Trấn Yên yêu cầu Nguyễn Mạnh Thắng và số đối tượng có liên quan khẩn trương đến trụ sở cơ quan điều tra trình diện để làm việc.

Trước đó, Lê Văn L (SN 1988, trú tại thôn 8 Minh Phú, xã Vân Hội, Trấn Yên, Yên Bái) nợ của Nguyễn Mạnh Thắng một khoản tiền. Để đòi lại số tiền trên, khoảng 14h ngày 15/1, Thắng cùng một số đối tượng đi trên 5 xe ô tô con đến nhà riêng của Lê Văn L để đòi nợ. Tại đây, Thắng và L đã xảy ra mâu thuẫn, xô sát. Sau đó, nhóm của Thắng đã sử dụng chân tay, gậy bóng chày, tuýp sắt để tấn công Lê Văn Tr, Lê Văn S (là anh trai và bố đẻ của L) và Lê Văn L (SN 1989) cùng Đỗ Quang Y, SN 1989 (là bạn của L, đều cùng trú tại xã Vân Hội, Trấn Yên, Yên Bái). Vụ việc đã làm Lê Văn L, Lê Văn Tr, Lê Văn S và Đỗ Quang Y bị thương.

Gây rối trật tự công cộng để đòi nợ  -0
Ảnh hiện trường được cắt ra từ clip.

Sau khi sự việc xảy ra, nhóm của Thắng lên xe ô tô rời đi thì bị một số đối tượng ở xã Vân Hội dùng gậy, gạch, đá đập và ném vào xe ô tô.

Ngay sau khi nhận được tin báo về vụ việc, Cơ quan CSĐT Công an huyện Trấn Yên đã khẩn trương triển khai lực lượng xuống địa bàn, lập biên bản vụ việc, tổ chức khám nghiệm hiện trường, thu giữ vật chứng và tiến hành xác minh, triệu tập ghi lời khai các đối tượng có liên quan nhằm nhanh chóng ổn định tình hình, không để xảy ra tình huống phức tạp về ANTT.

Ngày 20/1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Trấn Yên đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Gây rối trật tự công cộng”; ra Quyết định truy tìm đối với đối tượng Nguyễn Mạnh Thắng và tổ chức xác minh, làm rõ các đối tượng có liên quan để điều tra, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

X. Mai
.
.
.