Dùng chứng minh nhân dân giả để mở tài khoản phục vụ đánh bạc

Thứ Năm, 28/03/2024, 00:08

Sau khi mua lại chứng minh nhân dân (CMND) của một người khách bị bỏ quên tại nhà nghỉ, Nguyễn Tất Thành đã dùng CMND này mở 3 tài khoản ngân hàng nhằm phục vụ chuyển tiền cho việc đánh bạc.

Ngày 27/3, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Tất Thành (SN 1987, trú tại xã Đắk Sin, huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông) để điều tra làm rõ về hành vi “Đánh bạc”.

Trước đó, qua công tác nghiệp vụ, Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh phát hiện một đối tượng có hành vi làm giả CMND để mở tài khoản ngân hàng, phục vụ đánh bạc trực tuyến nên đã vào cuộc điều tra. Qua xác minh, lực lượng Công an đã làm rõ đối tượng Nguyễn Tất Thành là nghi phạm nên tiến hành bắt giữ.

Qua đấu tranh, Nguyễn Tất Thành khai nhận, năm 2013, đối tượng đã mua lại một CMND bị bỏ quên tại một nhà nghỉ với giá 150.000 đồng. Sau đó, đối tượng dùng ảnh của mình dán vào CMND này rồi đem đến các Ngân hàng Thương mại Cổ phần trên địa bàn 2 tỉnh Kiên Giang và Đắk Lắk để mở 3 tài khoản.

Dùng chứng minh nhân dân giả để mở tài khoản phục vụ đánh bạc -0
Ảnh minh họa.

Sau khi mở các tài khoản ngân hàng, từ năm 2018, Nguyễn Tất Thành đã sử dụng điện thoại di động cá nhân tạo lập nhiều tài khoản tại các website trên mạng Internet và tham gia cá độ bóng đá. Quá trình tham gia cá cược từ năm 2018 đến tháng 11/2023, Nguyễn Tất Thành đã sử dụng 3 tài khoản ngân hàng nói trên để liên kết với các trang mạng nhằm thực hiện giao dịch chuyển nhận tiền, thanh toán tiền thắng thua. Trong đó, Nguyễn Tất Thành đã nhiều lần nạp tiền vào tài khoản, trung bình mỗi lần nạp từ 20.000.000 đồng đến 300.000.000 đồng. Trung bình mỗi trận đấu bóng, Nguyễn Tất Thành tham gia đặt cược từ 10 triệu đồng đến hơn 1 tỷ đồng.

Theo Cơ quan Công an, tại thời điểm phát hiện, bắt giữ, riêng một tài khoản cá nhân của Nguyễn Tất Thành mở tại một chi nhánh Ngân hàng Thương mại Cổ phần trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, đối tượng đã thực hiện hàng nghìn giao dịch chuyển và nhận tiền với số tiền lên đến hơn 30 tỷ đồng để phục vụ cho hoạt động đánh bạc.

Văn Thành
.
.
.