Đòi nợ không được, mang vàng hương đến nhà "con nợ" cúng bái

20:55 06/10/2021

Do quan hệ nợ nần, 1 người phụ nữ ở Nghi Sơn, Thanh Hoá đã mang vàng, hương, hoa, gà đồ cúng đến trước nhà 1 người dân trên địa bàn tổ chức cúng bái.

Chiều 6/10, Công an phường Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết, đang xác minh nguyên nhân việc người phụ nữ mang vàng hương, hoa, gà, đồ cúng… tới trước nhà 1 người dân trên địa bàn tổ chức thắp hương cúng bái.

Trước đó, qua tin báo của người dân, Công an phường Hải Hoà đã kiểm tra, yêu cầu người phụ nữ thắp hương trước nhà con nợ không tiếp tục việc cúng bái, gây ảnh hưởng đến ANTT trên địa bàn, đồng thời xác minh việc nợ nần của chị này với chủ nhà.

Đòi nợ không được, 1 phụ nữ mang vàng hương đến nhà con nợ cúng bái -0
Công an phường Hải Hoà yêu cầu người phụ nữ không tiếp tục cúng bái

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền một số đoạn clip lan truyền ghi lại cảnh người phụ nữ mang vàng hương, hoa, gà, đồ cúng… tới trước nhà 1 người dân trên địa bàn tổ chức thắp hương cúng bái. Hình ảnh trên được người dân ghi tại tại phố Xuân Hòa, phường Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa vào trưa 6/10.

Qua thông tin từ đoạn clip cho thấy, người phụ nữ tên H. và người phụ nữ N.T.H. (ngụ phố Xuân Hòa, phường Hải Hòa) có nợ nần với nhau. Do nhiều lần đòi không được tiền, H. đã tới nhà "con nợ" thắp hương cúng bài nhằm đòi nợ.  

Mặc dù nguyên nhân cụ thể vẫn chưa được làm rõ, tuy nhiên những đoạn clip trên đang được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội Facebook và có nhiều bình luận trái chiều.

P.A