Dàn cảnh "trấn" tiền của shipper

Thứ Ba, 19/09/2023, 13:09

Ngày 19/9, Cơ quan CSĐT Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết đã tiếp nhận hai đối tượng vừa bị Công an phường Hải Châu I bắt giữ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Được biết tối 15/9, anh Nguyễn Văn Tú (nhân viên shipper tự do) vào trang “Shipper Đà Nẵng” và nhận chuyển một đơn hàng là máy ảnh từ địa chỉ K113/25 Nguyễn Chí Thanh (quận Hải Châu) đến đường Nguyễn Phước Lan (quận Cẩm Lệ).

Hai đối tượng dàn cảnh chiếm đoạt tiền của shipper -0
Hai đối tượng lừa tiền của shipper vừa bị bắt giữ.

 Khi anh Tú đến địa điểm nhận hàng thì một người thanh niên từ bên trong nhà K113/25 Nguyễn Chí Thanh đi ra, trên tay mang theo một túi ni lon, bên trong có 4 hộp giấy được bịt kín, bên ngoài in hình máy ảnh và loa nghe nhạc. Khi đưa hàng cho anh Tú, người thanh niên trên yêu cầu anh Tú đặt cọc số tiền 4,1 triệu đồng và nói rằng người nhận hàng sẽ trả cho anh Tú số tiền trên.

Đến địa điểm giao hàng tại đường Nguyễn Phước Lan, anh Tú liên hệ người nhận thì không liên lạc được. Anh Tú đã mở các hộp đựng camera thì phát hiện bên trong chỉ có mỳ ăn liền, muối sống, áo cũ... 

Anh Tú gọi điện thoại cho người gửi hàng thì thuê bao không liên lạc được nên vội quay về địa chỉ K113/25 Nguyễn Chí Thanh. Tại đây, anh Tú mới biết đối tượng nhờ anh chuyển hàng không cư trú tại đây mà chỉ là một trong hai người khách vừa đến hỏi thuê căn nhà này…

Sau khi nhận được tin báo vụ việc, Công an phường Hải Châu I đã tích cực xác minh, làm rõ được hai đối tượng dàn cảnh lừa anh Tú là Võ Đình Nha (SN 1995) và Huỳnh Đức Thành (SN 2022, quê Nghĩa Hành, Quảng Ngãi; đang tạm trú tại quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng. Các đối tượng khai nhận đã đóng vai người đi thuê nhà, đồng thời hẹn anh Tú đến địa điểm trên để giao hàng.

Khi anh Tú đến, một đối tượng nói chuyện với chủ nhà, đối tượng còn lại từ trong ngôi nhà trên bước ra giao các gói đồ đã chuẩn bị trước, đồng thời yêu cầu anh Tú cọc tiền đảm bảo trước khi vận chuyển. Do nghĩ rằng người giao hàng có địa chỉ rõ ràng nên anh Tú đồng ý cọc tiền, đồng thời cũng không kiểm tra hàng trước khi giao nhận nên đã mắc lừa kẻ gian.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, xử lý.

Thân Lai
.
.
.