Củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm vụ đánh hội đồng nữ sinh trong kí túc xá

Thứ Ba, 02/04/2024, 12:12

Xuất phát từ mâu thuẫn trên Facebook, 4 học sinh đã tìm đến kí túc xá đánh hội đồng, bắt 1 học sinh khác quỳ xin lỗi và quay phim, lan truyền trên mạng.

Ngày 2/4, Công an huyện Đăk Glei (tỉnh Kon Tum) đang khẩn trương củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định vụ đánh hội đồng nữ sinh trong kí túc xá Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên huyện Đăk Glei.

Trước đó, do mâu thuẫn qua nhắn tin trên Facebook, khoảng 17h ngày 27/3, nhóm 4 học sinh gồm: P.T.T.H. (SN 2010), Y.L. (SN 2008, cùng là học sinh Trường THCS Đăk Pek, huyện Đăk Glei); Y.L.K.T. (SN 2008) và Y.A.H. (SN 2008, cùng là học sinh Trường THPT DTNT huyện Đăk Glei) đến ký túc xá Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên huyện Đăk Glei tìm Y.M.T (SN 2008, học sinh tại trung tâm) để giải quyết mâu thuẫn. 

Củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm vụ đánh hội đồng nữ sinh trong kí túc xá -0
Em Y.M.T. bị nhóm nữ sinh đánh, bắt quỳ xin lỗi (ảnh cắt từ clip).

Tại đây, P.T.T.H., L.Y.K.T. và Y.A.H. dùng tay tát vào mặt, dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu Y.M.T. và bắt Y.M.T quỳ xin lỗi; riêng Y.L. không đánh mà dùng điện thoại quay video ghi lại sự việc. Đến ngày 29/3, video trên được lan truyền trên mạng xã hội Facebook.

Ngay khi có thông tin vụ việc, Huyện ủy Đăk Glei đã chỉ đạo Công an huyện triệu tập các học sinh liên quan lấy lời khai, củng cố hồ sơ xử lý theo quy định, đồng thời, phân tích cho các em hiểu việc làm, hành vi của mình là vi phạm pháp luật. Kết quả giám định thương tích xác định, học sinh Y.M.T. có tỷ lệ thương tích 0%; sức khỏe và tinh thần đã ổn định, có thể đến trường học tập trong thời gian tới. 

Ngoài ra, gia đình các nữ sinh tham gia đánh học sinh Y.M.T. đã đến gặp, xin lỗi gia đình và chịu trách nhiệm với hành vi của các nữ sinh gây ra. Nhà trường đã đình chỉ học tập các học sinh vi phạm để xử lý theo nội quy, quy chế nhà trường; đồng thời, tiến hành kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan trong công tác quản lý học sinh.

Được biết, qua củng cố hồ sơ, cơ quan chức năng xác định hành vi của nhóm 4 học sinh có dấu hiệu của các tội cố ý gây thương tích hoặc làm nhục người khác. Trong số này, có 1 học sinh trên 16 tuổi và 3 học sinh dưới 16 tuổi.

Chí Hào
.
.
.