Công an Quảng Bình triệt phá đường dây cá độ online 200 tỷ đồng

Thứ Sáu, 02/06/2023, 11:05

Ngày 2/6, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TX Ba Đồn và một số đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh Quảng Bình đã phá chuyên án đánh bạc dưới hình thức game online và cá độ bóng đá qua mạng internet.

Qua công tác xác minh, từ năm 2022 đến nay trên địa bàn Thị xã Ba Đồn, Quảng Bình nổi lên nhóm đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức game online và cá độ bóng đá qua mạng internet với quy mô lớn, liên tỉnh. 

6.jpg -0
Tang vật thu giữ liên quan đến chuyên án đánh bạc game online.

Sau một thời gian tập trung xác minh, đấu tranh, Ban chuyên án đã thành nhiều tổ công tác triệu tập, đấu tranh với các đối tượng tại địa bàn tỉnh Quảng Bình, Bình Dương và Bình Phước.

Tại Quảng Bình, đã triệu tập, đấu tranh với Hoàng Trọng Hiếu (SN 1987), Hoàng Thế Dũng (SN 1994), đều trú tại xã Quảng Hòa và Mai Vinh Hạnh (SN 2003), Cao Báu (SN 2003), đều trú tại xã Quảng Văn, TX. Ba Đồn. Tại Bình Dương, tổ công tác đã triệu tập, đấu tranh với Hoàng Văn Hùng (SN 1992, trú tại xã Quảng Hòa) và Hoàng Thế Anh (SN 2000), Mai Văn Vũ (SN 2003), đều trú tại xã Quảng Văn, Thị xã Ba Đồn, xác minh vận động đầu thú 1 đối tượng hoạt động tại tỉnh Bình Phước.

a.jpg -0
Các đối tượng Mai Hữu Phước, Hoàng Trọng Hiếu, Hoàng Thế Dũng, Hoàng Văn Hùng và Mai Văn Vũ.

Các đối tượng này đều thừa nhận hành vi đánh bạc bằng hình thức game trực tuyến. Các đối tượng Hoàng Văn Hùng, Hoàng Trọng Hiếu, Hoàng Thế Dũng có vai trò chủ mưu, cầm đầu, chuẩn bị công cụ, phương tiện và cấp vốn cho một số đối tượng khác trực tiếp đánh bạc với các đại lý, nhà phát hành game, kết quả dù thắng hay thua thì đều chia 50/50.

Ngoài ra, đã triệu tập, đấu tranh 15 đối tượng có liên quan khác, vận động đầu thú 2 đối tượng, đa số đã thừa nhận hành vi đánh bạc hoặc giúp sức cho các đối tượng chính trong chuyên án đánh bạc bằng hình thức game.

Cùng thời điểm, tổ công tác đã triệu tập, đấu tranh với Mai Hữu Phước (SN 1989), Trần Hải Đăng (SN 1993), đều trú tại phường Ba Đồn, Thị xã Ba Đồn, Quảng Bình. Qua đấu tranh, đã làm rõ Mai Hữu Phước giao cho Trần Hải Đăng 1 tài khoản cá độ bóng đá cấp đại lý để đánh bạc. Tiền thắng thua đánh bạc được Đăng và Phước thanh toán trực tiếp hoặc qua tài khoản ngân hàng.

Ban Chuyên án đã thu giữ 62 điện thoại di động các loại được sử dụng để đánh bạc (tại thời điểm kiểm tra các điện thoại di động chứa tài khoản game xác định có khoảng 400.000.000 điểm game, tương đương số tiền 400 triệu đồng); 200.000.000 đồng giao dịch trong tài khoản cá độ bóng đá. Ngoài ra, còn tạm giữ 5 triệu đồng tiền mặt và nhiều tài liệu có liên quan khác.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã tiến hành khởi tố 2 vụ án đánh bạc với 9 bị can.

Ban chuyên án xác định đây là đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc với quy mô liên tỉnh, xuyên quốc gia và số lượng tiền rất lớn (chỉ tính riêng từ cuối năm 2022 đến tháng 2/2023 là hơn 200 tỷ đồng), hoạt động hết sức tinh vi, lợi dụng triệt để công nghệ cao để kết nối, hoạt động đánh bạc trên không gian mạng.

Trần Tuấn
.
.
.