Cô giáo bị lừa 61 triệu đồng sau khi nhận cuộc gọi mạo danh công an

Thứ Sáu, 06/10/2023, 14:37

Ngày 6/10, Công an thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước cho biết, vừa tiếp nhận tin báo của một nữ giáo viên bị đối tượng giả Công an gọi điện hù dọa, chiếm đoạt 61 triệu đồng. Nạn nhân là chị V.H.P (giáo viên một trường trên địa bàn thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước).

Ngày 2/10, chị P. nhận được cuộc gọi từ một số điện thoại lạ của một người đàn ông tự xưng là Công an Đà Nẵng. Người này cho biết, chị có liên quan đến một đối tượng mua bán ma túy đã bị Công an TP Đà Nẵng bắt giữ. Để chứng minh mình không liên quan, chị phải làm theo hướng dẫn. Nếu chị không thực hiện sẽ bị phong tỏa tài sản, bị tạm giữ 3 tháng để điều tra xử lí.

Cô giáo bị lừa mất 61 triệu đồng sau cuộc gọi của Công an
Chị V.H.P đến trình báo sự việc với cơ quan Công an.

Mặc dù cơ quan Công an và báo chí thường xuyên cảnh báo về thủ đoạn này, nhưng chị P. vẫn thiếu cảnh giác nên đã làm theo kịch bản của chúng; đồng thời cung cấp thông tin cá nhân, tải app chuyển khoản 61 triệu đồng cho đối tượng. Sau khi chuyển tiền, chị P. không thấy đối tượng liên lạc, khi chị gọi điện thì không liên lạc được nên nghi ngờ bị lừa, chị P. đã đến cơ quan Công an trình báo.

Cô giáo bị lừa mất 61 triệu đồng sau cuộc gọi của Công an
Thông tin chị P. chuyển khoản cho đối tượng. 

Theo Công an thị xã Phước Long, từ đầu năm 2023 đến nay, đơn vị đã thụ lí 9 trường hợp bị lừa đảo qua mạng, tài sản thiệt hại trên 500 triệu đồng. Mặc dù ngành chức năng và các cơ quan truyền thông liên tục cảnh báo người dân, nhưng vì chủ quan, thiếu cảnh giác nên vẫn có nhiều người bị sập bẫy thủ đoạn tinh vi của các đối tượng.

Nguyễn Cảnh
.
.
.