Cắt trộm cáp viễn thông bán lấy tiền ăn tiêu

09:25 15/05/2022

Để có tiền ăn tiêu, nhóm đối tượng 2X đã rủ nhau đi trộm cắp dây cáp điện và cáp viễn thông để bán cho cơ sở thu mua phế liệu.

Bắt nhóm đối tượng 2X cắt trộm cáp viễn thông bán lấy tiền ăn tiêu -0
Nhóm đối tượng và tang vật liên quan.

Ngày 15/5, Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) cho biết đang tạm giữ hình sự các đối tượng gồm: Đinh Phương Nam (SN 2004; HKTT tãi xã Tân Lập, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ); Đinh Văn Công và Nguyễn Quang Vinh (cùng SN 2000), đều trú tại Hợp Thành, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình và Vũ Thị Hồng Thêu (SN 1974; HKTT tại xã Xuân Thượng, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định) để làm rõ hành vi trộm cắp và tiêu thụ tài sản do người khác trộm cắp mà có.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 1h ngày 13/5, qua tuần tra nhân dân, Tổ công tác Công an huyện Thanh Trì phát hiện 2 đối tượng điều khiển xe máy tại đường Nguyễn Bặc, xã Tứ Hiệp có biểu hiện nghi vấn đã tiến hành kiểm tra hành chính, 2 đối tượng trên mang theo một số dụng cụ như: kìm cộng lực, kìm cắt, thang kéo…

Làm việc với tổ công tác, các đối tượng khai nhận là Đinh Phương Nam và Đinh Văn Công. Tuy nhiên, cả 2 không lý giải được việc mang theo những dụng cụ trên để làm gì.

Qua đấu tranh, Nam và Công khai nhận đã sử dụng những dụng cụ mang theo để cùng thực hiện hành vi cắt trộm cáp điện viễn thông tại khu vực tập thể Z179, xã Tứ Hiệp đem bán lấy tiền ăn tiêu. Mở rộng điều tra, Công an huyện Thanh Trì cũng làm rõ ngoài Công và Nam thì Nguyễn Quang Vinh là đối tượng cùng tham gia các phi vụ trộm cắp trước đó.

Quá trình điều tra, cơ quan Công an cũng xác định Vũ Thị Hồng Thêu là đối tượng chuyên thu mua, tiêu thụ tài sản do nhóm đối tượng này trộm cắp trên.

Cơ quan Công an cũng đã thu hồi gần 40m dây cáp điện do nhóm đối tượng này ăn trộm bán cho Vũ Thị Hồng Thêu.

Q. Trường
.
.
.