Cán bộ ngân hàng cùng em trai chiếm đoạt 2 căn nhà trị giá hơn 50 tỷ đồng

Thứ Tư, 10/07/2024, 16:41

Sáng 10/7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đã tống đạt quyết định bắt tạm giam đối với Phạm Nguyễn Minh Trung (SN 1983, trú TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) và Phạm Nguyễn Minh Tân (SN 1978, tỉnh Vĩnh Long) để điều tra làm rõ hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Kết quả điều tra bước đầu xác định năm 2020, vợ chồng ông T.T.S và bà P.MN.H (cùng trú phường Nam Dương, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đăng tin bán 2 căn nhà tại đường Tiểu La và đường Tôn Đức Thắng (Đà Nẵng) lên mạng xã hội.

Đến tháng 5/2020, Phạm Nguyễn Minh Trung thông qua môi giới đã liên hệ với ông S và hỏi mua nhà. Sau nhiều lần trao đổi qua điện thoại, hai bên thỏa thuận mua bán 2 căn nhà nói trên với giá 56 tỷ đồng.

Cán bộ ngân hàng cùng em trai chiếm đoạt 2 căn nhà trị giá hơn 50 tỷ đồng -0
Công an Đà Nẵng tống đạt quyết định bắt tạm giam đối với Trung và Tân.

Phạm Nguyễn Minh Trung đề nghị vợ chồng ông S là số tiền trên sẽ do chi nhánh ngân hàng SHB tại tỉnh Sóc Trăng bảo lãnh thanh toán, đồng thời hẹn vợ chồng ông S vào Sóc Trăng để làm thủ tục mua bán bất động sản.

Tại đây, vợ chồng ông S cùng Trung đã đến văn phòng công chứng lập hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất đối với hai căn nhà trên với bên bảo lãnh thanh toán của chi nhánh ngân hàng SHB, do anh trai của Trung là Phạm Nguyễn Minh Tân là người đại diện.

Tại Sóc Trăng, Trung chuyển cho vợ chồng ông S số tiền 1 tỷ đồng đặt cọc, số còn lại ngân hàng sẽ chuyển cho vợ chồng ông S sau khi Văn phòng Đăng ký đất đai TP Đà Nẵng điều chỉnh tên chủ sở hữu bất động sản sang tên của Trung.

Tuy nhiên, sau khi làm xong thủ tục sang tên thì Trung và Tân không đưa tài sản vào ngân hàng thế chấp để giải ngân thanh toán cho vợ chồng ông S mà lại mang 2 căn nhà nói trên cho người khác lấy hàng chục tỷ đồng để tiêu xài.

Sau một thời gian không đòi được tiền, vợ chồng ông S đã làm đơn tố cáo hành vi của Trung và Tân đến Cơ quan Công an.

Hiện vụ việc đang được Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng tiếp tục điều tra làm rõ.

Thân Lai
.
.
.