Bình Phước: Giải quyết mâu thuẫn bằng súng, 3 người bị thương

Thứ Sáu, 22/09/2023, 16:44

Đang chăm bón cây trồng tại rẫy của gia đình, nhiều người bỗng nghe thấy có tiếng súng nổ. Khi chạy lên đường ĐT753B, đoạn qua ấp 3, xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú, giáp ranh với thôn 5, xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng, họ thấy có 3 người bị thương nên vội báo tin cho Công an địa phương.

Cơ quan Công an bước đầu xác định, do mâu thuẫn từ trước nên khoảng 10h ngày 22/9, một nhóm người đi trên xe bán tải hiệu Ford, màu xám đen (chưa rõ biển số và người điều khiển) dừng tại nhà ông Lê Văn Khánh (tên thường gọi Đen) SN 1978, ngụ Thôn 8, xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng. Sau đó, nhóm người này bước xuống xe, 1 người trên tay cầm súng, 1 người dùng tay đánh vào đầu ông Khánh. Vợ ông Khánh tri hô thì nhóm này bỏ chạy.

Bình Phước: Giải quyết mâu thuẫn bằng súng, 3 người bị thương -0
Hiện trường vụ việc.

Ông Khánh biết được người vừa đánh mình là Lê Quang Bình (SN 1988, ngụ Thôn 5, xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng) nên gọi cho anh trai mình là Lê Văn Hải (SN 1973) chạy đến nhà Bình để hỏi chuyện. Vừa đến nơi, thấy Bình bước xuống xe, ông Khánh dùng đá ném Bình. Bình liền lấy khẩu súng (giống súng quân dụng K54) trong người ra bắn trúng vào chân ông Khánh.

Ông Hải liền nhảy vào giật súng của Bình thì bị Bình dùng súng bắn trúng bên hông. Khi giằng co, ông Hải dùng đá đánh vào chân Bình và làm súng văng ra xa. Sau cuộc ẩu đả, ông Hải, ông Khánh và Bình đều bị thương và được người thân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Bình Phước: Giải quyết mâu thuẫn bằng súng, 3 người bị thương -0
Một vỏ đạn còn lại tại hiện trường.

Nhận tin báo, Công an huyện Đồng Phú và Công an huyện Bù Đăng nhanh chóng đến hiện trường, đồng thời báo cáo về Công an tỉnh để phối hợp xác minh, làm rõ.

Văn Thủy
.
.
.