Bắt khẩn cấp đối tượng bắt giữ người trái pháp luật để đòi nợ

15:26 15/09/2021

"Con nợ" không có tiền trả nên bị các đối tượng bắt lên xe chở đến tiệm vàng lấy sổ đỏ đã thế chấp để sang tên cho "chủ nợ". Khi không thực hiện theo yêu cầu, "con nợ" tiếp tục bị chở đi nhiều nơi trước khi đến một nhà trọ.

Sáng 15/9, cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Phước (Bình Định), xác nhận đã ra lệnh bắt khẩn cấp Huỳnh Nhật Huy (SN 1989, ở khu phố Trung Tín 2, thị trấn Tuy Phước) để điều tra làm rõ hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Bắt khẩn cấp đối tượng bắt giữ người trái pháp luật để đòi nợ -0
Đối tượng Huỳnh Nhật Huy. (Ảnh do cơ quan Công an cung cấp).

Trước đó, khoảng 12h ngày 11/9, Huy rủ em ruột là Huỳnh Văn Tùng (SN 1993) cùng Đoàn Đào Thi (SN 1995, ở thôn Giang Bắc, xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước) và 2 thanh niên khác điều khiển 2 xe gắn máy đến nhà bà Nguyễn Thị Lệ Hằng (ở thôn Giang Nam, xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước) để đòi số tiền 925 triệu đồng bà Hằng đã nợ trước đó.

Vì bà Hằng không có tiền trả nên Huy và đồng bọn bắt bà Hằng lên xe đi đến tiệm vàng lấy sổ đỏ đã thế chấp để sang tên cho Huy. Tuy nhiên, bà Hằng không thực hiện theo yêu cầu nên chúng tiếp tục chở bà đi nhiều nơi trước khi đưa đến giữ tại khu nhà trọ ở xã Phước Lộc. Tại đây, Huy đập vỡ điện thoại di động của bà Hằng và tiếp tục chở bà về giữ tại nhà mình. Đến ngày 12/9, Công an huyện Tuy Phước đến kiểm tra, giải thoát bà Hằng, đồng thời tạm giữ Huy để làm rõ sự việc.

Công an Tuy Phước cho biết Huỳnh Nhật Huy từng có 2 tiền án về tội “Cố ý gây thương tích” và “Mua bán trái phép chất ma túy”. 

Thanh Liêm