Bắt hai đối tượng người Hải Phòng ra Móng Cái câu kết cho vay nặng lãi

Thứ Hai, 30/05/2022, 12:20

Ngày 30/5, Công an TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị này vừa tạm giữ hai đối tượng Nguyễn Văn Công (SN 1993) và Nguyễn Văn Tuyền (SN 1998) đều trú xã Đại Bản, huyện An Dương, TP Hải Phòng, về hành vi cho vay nặng lãi.

Trước đó, vào khoảng 21h ngày 25/5, lực lượng Công an kiểm tra hành chính tại quán cà phê Bạn&Tôi (khu 4, phường Ka Long, TP Móng Cái) phát hiện Công đang có hành vi thu của chị P.B.N (SN 1989, trú khu 2, phường Hòa Lạc, TP Móng Cái) số tiền gốc và lãi hơn 23 triệu đồng, trong gói vay 150 triệu đồng (lãi suất 7.000 đồng/1 triệu đồng/ngày). Khám xét khẩn cấp nơi ở của Công và Tuyền tại khu 4, phường Hải Hòa, TP Móng Cái, lực lượng chức năng thu giữ một số đồ vật, tài sản liên quan đến hoạt động phạm tội. 

Bắt hai đối tượng người Hải Phòng ra Móng Cái cho vay nặng lãi -0
Các đối tượng Nguyễn Văn Công và Nguyễn Văn Tuyền.

Tại cơ quan Công an, bước đầu Công và Tuyền khai nhận, đã cấu kết với một số đối tượng cộm cán tại TP Móng Cái để “hành nghề” cho vay nặng lãi. Cả hai cầm đầu một đường dây cho vay tiền dưới hình thức “vay lãi nằm” và “vay lãi trả góp” rồi tính lãi suất cao từ 5.000 đồng đến 7.000 đồng/1 triệu đồng/ngày.

Những người vay tiền phải đặt lại các loại giấy tờ như căn cước công dân, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký xe máy, ô tô để làm tin, trong đó nhiều người vay tiền của Công và Tuyền đã không có khả năng trả nợ vì lãi quá cao.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Móng Cái phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan, điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Văn Minh
.
.
.