Bắt giữ thủ phạm giết vợ phi tang xác ở Vĩnh Long

Thứ Sáu, 09/02/2024, 13:23

Ngày 9/2, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tam Bình đã bắt giữ thủ phạm giết người phân xác và đang di lý đối tượng từ tỉnh Bến Tre về Công an tỉnh Vĩnh Long để phục vụ công tác điều tra.

Theo Cơ quan điều tra, ngày 7/2, Công an huyện Tam Bình phát hiện và tiến hành trưng cầu khám nghiệm một phần cơ thể người được phát hiện trên tuyến sông Kênh Xáng ở xã Mỹ Thạnh Trung, đồng thời phát động quần chúng truy tìm các phần còn lại của cơ thể người.

Thời điểm xảy ra vụ việc, Ban giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long đã chỉ đạo Công an huyện Tam Bình phối hợp cùng các Phòng nghiệp vụ khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc, truy bắt nóng thủ phạm.

z5148394100783_4cffafe8c58ef3992f53a2469053e16e.jpg -0
Trương Văn Út bị bắt giữ. 

Trong chiều ngày 7 và 8/2, từ tin báo của người dân và qua công tác điều tra, Công an huyện Tam Bình phát hiện thêm nhiều phần cơ thể của nạn nhân tại các tuyến sông, bờ kè trên địa bàn. Qua điều tra, nạn nhân là T.T.D. (SN 1962, ngụ quận 1, TP Hồ Chí Minh).

Sau 2 ngày khẩn trương điều tra và triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, truy vết nóng, Cơ quan điều tra đã làm rõ thủ phạm và bắt giữ đối tượng đang lẩn trốn tại tỉnh Bến Tre.

Thủ phạm là Trương Văn Út (SN 1978, ngụ tỉnh Cà Mau). Út thừa nhận có quan hệ vợ chồng với bà D. và đã đăng ký kết hôn vào năm 2023. Theo Công an huyện Tam Bình, hai người từ địa phương khác đến Vĩnh Long thuê trọ khoảng 3 tháng để chung sống tại xã Mỹ Thạnh Trung (huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long).

Qua khai thác nhanh, đối tượng thừa nhận hành vi giết người và phân xác xảy ra tại huyện Tam Bình. 

Văn Vĩnh
.
.
.