Bắt giữ 2 công nhân đòi tiền "phạt", 3 đối tượng bị khởi tố

Thứ Năm, 24/11/2022, 19:18

Các đối tượng đã giữ 2 máy xúc và 2 người, yêu cầu phải múc trả lại diện tích đất đã san lấp và nộp phạt 20 triệu mới trả người

Ngày 24/11,  Công an huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 3 đối tượng là Ngô Thị Hiệp, SN 1964; Nguyễn Văn Chung, SN 1961 và Dương Thị Sáu, SN 1960 cùng trú tại thôn Hương Câu, xã Hương Lâm, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang về hành vi Giữ người trái pháp luật.

Bắt giữ 2 công nhân đòi tiền
Các đối tượng trong vụ án.

Các đối tượng trên có hành vi bắt giữ, nhốt hai công nhân điều khiển máy xúc của Công ty CP xuất nhập khẩu Bắc Giang là ông T.V.T, SN 1964, trú tại thị trấn Kép, huyện Lạng Giang và anh N.H.N, SN 1978, trú tại xã Hương Lâm, huyện Hiệp Hòa khi 2 người này điều khiển máy xúc để thi công mặt bằng thuộc dự án Cụm công nghiệp Việt Nhật.

Mặt bằng trên đã được tỉnh Bắc Giang thu hồi và giao chủ đầu tư thực hiện dự án. Tuy nhiên, một số công dân đã ngăn cản, 3 đối tượng trên giữ 2 máy xúc và 2 người, yêu cầu phải múc trả lại diện tích đất đã san lấp và nộp phạt 20 triệu mới trả người.

Sau 1 đêm bị giữ, hai nạn nhân bỏ trốn được và trở về lán xưởng của Công ty, trình báo cơ quan chức năng.

Quá trình điều tra, Công an huyện Hiệp Hoà bước đầu đã làm rõ hành vi của từng đối tượng, đang tiếp tục điều tra mở rộng, xử lý các đối tượng có liên quan theo đúng quy định của pháp luật.

P. Thuỷ
.
.
.