Bắt đối tượng dụ dỗ trẻ em quan hệ tình dục đồng tính

09:47 15/01/2022

Ngày 14/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Huỳnh Đắc Cường (SN 1980, trú xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) về hành vi giao cấu với người khác đủ từ 13 đến 16 tuổi.

Trước đó, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam bắt đối tượng Cường thuê nhà nghỉ 360 tại thị trấn Hương An, Quế Sơn, để thực hiện hành vi quan hệ tình dục đồng tính.

Tại cơ quan Công an, Cường khai nhận vào tháng 6/2021, đã sử dụng ứng dụng BLUED để kết bạn làm quen với Nguyễn Văn A (SN 2007). Sau khi trò chuyện, Cường và A thống nhất đến nhà nghỉ để quan hệ tình dục đồng giới. Ngày 5/1/2022, Cường tiếp tục dụ dỗ hẹn A và một người nam khác đến nhà nghỉ 360 để quan hệ tình dục, Cường đến trước thuê phòng nghỉ chờ thì bị bắt giữ.

Ngoài ra, Cường còn khai nhận đã quan hệ tình dục với nhiều người đồng giới khác trên địa bàn, trong đó có 2 trường hợp nhiễm HIV.

Qua điều tra của lực lượng Công an, hiện nay một số đối tượng lợi dụng trang mạng xã hội BLUED là trang mạng xã hội dành cho những người đồng tính nam, tạo các nick name ảo để dụ dỗ, lôi kéo xâm hại tình dục trẻ em, nhiều đối tượng bị nhiễm HIV. Trước thực trạng trên, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đã phối hợp Công an Quảng Nam vào cuộc để điều tra, làm rõ.

Mai Xuân
.
.