Bắt 4 đối tượng chặn đường cướp 2 xe máy

Thứ Tư, 15/05/2024, 18:10

Ngày 15/5, Công an huyện Thường Tín, Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thường Tín đã ra quyết định tạm giữ hình sự 4 đối tượng về hành vi “Cướp tài sản”.

Các đối tượng gồm: Bùi Văn Chiến (SN 2006, trú tại xã Yên Quang); Đinh Công Dũng (SN 2005); Tạ Quang Linh (SN 2007, cùng trú tại xã Văn Phú, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình) và Bùi Hoàng Anh (SN 2007, trú tại xã Yên Trị, huyện Yên Thủy, Hòa Bình).

Từ đơn trình báo của người bị hại, trong thời gian ngắn, 4 đối tượng gây ra 2 vụ cướp xe máy liều lĩnh trên địa bàn huyện Thường Tín đã bị Công an huyện Thường Tín phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội đã bắt giữ.

Hành trình lần theo dấu vết nhóm cướp manh động -0
Các đối tượng trong vụ án.

Trước đó, tối 9/5, Chiến rủ Hoàng Anh, Linh, Dũng cùng đi cướp tài sản. Chiến chuẩn bị 2 chiếc áo mưa cho Linh và Dũng mặc; đưa cho Linh cầm 1 con dao. Sau đó, 4 đối tượng điều khiển 2 xe máy không BKS đi từ Ninh Bình theo đường quốc lộ 1A sang tỉnh Hà Nam đến TP Hà Nội.

Trên đường đi, cả 4 đối tượng thống nhất sẽ cướp tài sản của những người xe máy trên những cung đường vắng vẻ, ít người qua lại. Khi đi đến địa phận thôn Nguyên Hanh, xã Văn Tự, huyện Thường Tín, TP Hà Nội, 4 đối tượng nhìn thấy anh Đoàn Quang Tr (trú tại huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) điều khiển xe máy Honda BKS: 35K1 – 661.23 cùng bạn là Trần Quang Ph (SN 2005, HKTT tại huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) điều khiển xe máy nhãn hiệu Honda Vison, BKS: 35K1 – 660.91 đi ngược chiều hướng từ Hà Nội về Hà Nam.

Thấy đoạn đường vắng, ít người qua lại, Chiến và Dũng quay xe đuổi theo, ép và chặn xe máy do Tr điều khiển.

Khi Tr dừng xe, Chiến doạ đánh nếu không đưa chìa khoá xe máy. Cùng lúc này, Linh ngồi sau cũng cầm dao và phối hợp với các đối tượng khác hỗ trợ đồng bọn. Các đối tượng tiếp tục đe doạ, đánh, yêu cầu anh Ph đưa chìa khóa xe máy bằng không sẽ chém chết hoặc chặt tay, chân… Trước sự hung hãn của nhóm đối tượng, 2 nam thanh niên buộc phải đưa chìa khóa xe cho bọn chúng.

Sau khi thực hiện vụ cướp, ngày 10/5, Dũng rủ Chiến và Linh mang chiếc xe tang vật đến nhờ một người bạn tên Uyên bán giúp. Để tránh sự phát hiện, khi bán xe, Dũng chụp ảnh xe rồi nói với Uyên là xe khách cắm, không có giấy tờ, không biển kiểm soát. Anh Uyên sau đó đã giới thiệu người mua và hẹn gặp các đối tượng để giao dịch, 2 chiếc xe máy bán được tổng số tiền gần 20 triệu đồng...

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng phá án đã dựng được chân dung các đối tượng nghi vấn. Tiếp đó, từ chiều 14 đến rạng sáng 15/5,  4 đối tượng lần lượt bị bắt giữ.

Hiện, vụ án đang được Công an huyện Thường Tín phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội điều tra mở rộng.

Xuân Mai
.
.
.