Bắt 2 đối tượng chuyên trộm cắp xe rồi gửi dưới hầm chung cư

Thứ Ba, 30/04/2024, 17:35

Các đối tượng khai nhận, do không có việc làm nên đã rủ nhau đi trộm cắp để lấy tiền tiêu, tài sản hướng tới là những chiếc xe đạp đắt tiền của người dân để sơ hở.

Ngày 30/4, Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, đã khởi tố, tạm giam các bị can Nguyễn Phú Hùng (SN 1989), có 4 tiền án, 4 tiền sự; Hoàng Văn Trung (SN 1991), có 2 tiền sự, cùng trú tại phường Khương Đình (Thanh Xuân) về tội “Trộm cắp tài sản”.

Khoảng 20h05’ ngày 4/4, tổ công tác Công an phường Khương Mai (Thanh Xuân) phát hiện một nam giới nghi vấn xuống tầng hầm chung cư 283 Khương Trung gửi một chiếc xe đạp và một đối tượng khác điều khiển xe máy, đứng đợi bên ngoài. Tiến hành kiểm tra hành chính, tổ công tác xác định các đối tượng là Nguyễn Phú Hùng và Hoàng Văn Trung.

Bắt 2 đối tượng chuyên trộm cắp xe rồi gửi dưới hầm chung cư -0
Hai đối tượng Hoàng Văn Trung và Nguyễn Phú Hùng.

Các đối tượng khai nhận vừa trộm cắp chiếc xe đạp đó tại ngõ 34 Cù Chính Lan, phường Khương Mai, sau đó đem gửi tại hầm chung cư thì bị lực lượng chức năng phát hiện. 

Tại cơ quan Công an, Hùng và Trung khai nhận, do không có việc làm nên đã rủ nhau đi trộm cắp để lấy tiền tiêu, tài sản hướng tới là những chiếc xe đạp đắt tiền của người dân để sơ hở.

Mở rộng vụ án, cơ quan Công an làm rõ, ngày 29/3, Trung và Hùng đã cùng nhau lấy trộm chiếc xe đạp để trước số nhà 15, ngõ 154 Phương Liệt (Thanh Xuân); ngày 1/4, các đối tượng tiếp tục trộm cắp chiếc xe đạp để trước số nhà 19 Hoàng Văn Thái (Khương Mai);ngày 3/4, hai đối tượng tiếp tục lấy trộm chiếc xe đạp trước số 5, ngách 134/3, Lê Trọng Tấn (Khương Mai).

Để tránh bị lực lượng chức năng phát hiện, những tài sản trộm cắp được, Hùng và Trung đem gửi tại tầng hầm gửi xe tòa chung cư 283 Khương Trung, chờ thời cơ thích hợp sẽ đem bán.

Quá trình điều tra, Công an phường Khương Mai đã xác định được đối tượng tiêu thụ những chiếc xe đạp do Hùng và Trung trộm cắp là Đinh Văn Giang (SN 1978), trú tại phường Phúc Xá, quận Ba Đình (Hà Nội).

2 đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự chuyên trộm cắp xe gửi dưới hầm chung cư  -0
Tang vật vụ án.

Tại trụ sở Công an phường, đối tượng Giang khai nhận, mua lại xe đạp từ Hùng và Trung nhằm mục đích làm mới lại để bán kiếm lời.

Công an phường Khương Mai cũng đã thu hồi 4 chiếc xe đạp nhãn hiệu Giant, Cavanio, Trinx, Livaimez Comax (có giá trị 20 triệu đồng/chiếc xe) và 1 chiếc xe máy là phương tiện các đối tượng đi gây án.

M.Hiền
.
.
.