Bán trâu không báo trước, vợ bị chồng sát hại

Thứ Tư, 12/06/2024, 08:34

Nửa đêm, phát hiện vợ bán con trâu của gia đình nhưng không bàn bạc trước với mình, người chồng ở Hà Tĩnh đã vung dao sát hại vợ.

Thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa phối hợp cùng Công an huyện Hương Khê bắt giữ đối tượng Mai Văn Hà (SN 1968), trú tại thôn 3, xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh để điều tra về hành vi “Giết người”. Nạn nhân trong vụ việc là bà Trần Thị Hương (SN 1973), vợ của đối tượng.  

Theo đó, vào khoảng 18h ngày 11/6/2024, Mai Văn Hà đến nhà một người hàng xóm cùng thôn để uống rượu. Đến khoảng 23h45 cùng ngày, ông Hà về đến nhà mình thì sực nhớ chuyện vợ là bà Trần Thị Hương đã tự ý bán con trâu của gia đình mà không bàn bạc, hỏi ý kiến chồng nên kêu vợ dậy để chất vấn.

Bán trâu không báo trước, vợ bị chồng sát hại -0
Đối tượng Mai Văn Hà đã ra đầu thú sau khi sát hại vợ. 

Giữa hai vợ chồng đã xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi nhau. Mai Văn Hà không kìm được tức giận, chạy đi lấy rựa mồng (một loại dao của người địa phương – PV) để sẵn ở thềm nhà rồi chạy vào giường ngủ chém nhiều nhát vào đầu, sau cổ khiến bà Hương tử vong tại chỗ.

Sau khi gây án, Hà rời khỏi hiện trường, đến nhà con trai cách đó khoảng 600m thông báo việc đã chém chết bà Hương rồi bỏ trốn.

Sau khi tiếp nhận tin, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Khê đã phân công lực lượng bảo vệ hiện trường, ghi lời khai người làm chứng, biết việc, truy xét đối tượng theo dấu vết nóng; thông báo cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh theo quy định.

Đến khoảng 6h ngày 12/6, Mai Văn Hà đã ra đầu thú.

Hiện nay, các lực lượng đang phối hợp tiếp tục thu thập tài liệu, chứng cứ làm rõ vụ việc.

Thiên Thảo
.
.
.