"Bà trùm" tín dụng đen chợ Biên Giang cho vay nặng lãi kiểu bốc bát họ

Chủ Nhật, 08/01/2023, 18:50

Sau nhiều ngày theo dõi, Công an quận Hà Đông, Hà Nội đã bắt giữ "bà trùm” hoạt động tín dụng đen ở khu vực chợ tạm phường Biên Giang, chuyên nhắm đến các tiểu thương và người lao động gặp hoàn cảnh khó khăn.

Quyết liệt triệt xoá các nhóm tội phạm hoạt động tín dụng đen trên địa bàn, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội Cảnh sát Hình sự, Công an quận Hà Đông, Hà Nội đã phát giác hành vi phạm tội của “ bà trùm” hoạt động tín dụng đen ở khu vực chợ tạm phường Biên Giang.

Bắt bà trùm tín dụng đen khu vực chợ Biên Giang -0
Nguyễn Thị Kim Dung tại Cơ quan CSĐT.

Chân dung “bà trùm” là Nguyễn Thị Kim Dung (SN 1978, HKTT thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội). Để qua mặt cơ quan chức năng, Dung tạo lớp vỏ bọc với nghề bán vé máy bay ngay tại nhà.

Theo cán bộ điều tra, Dung cho vay nặng lãi dưới hình thức bốc bát họ. Người vay khi thoả thuận vay 10 sẽ chỉ nhận được 8, và trong vòng 40 ngày sẽ phải thanh toán tiền. Lãi suất áp dụng lên đến 182,5%/ năm. Chịu lãi suất cao nhưng vì những khó khăn hậu COVID-19 nên nhiều người lao động nghèo, bà con tiểu thương đành chấp nhận vay tiền để trang trải cuộc sống.

Ngày 5/1, sau nhiều ngày điều tra, Cơ quan CSĐT Công an quận Hà Đông đã thực hiện các biện pháp tố tụng, tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Kim Dung về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Tại Cơ quan CSĐT, “bà trùm” Kim Dung khai nhận, từ tháng 8/2022 đến nay, đối tượng đã cho nhiều người vay số tiền khoảng 2 tỷ đồng. Người vay trực tiếp gặp và bị Dung thúc ép, đòi nợ.

T.V
.
.
.