Xử phạt xe máy "bốc đầu" qua tin nhắn Facebook

10:09 12/09/2020
Từ tin báo người dân trên Facebook, CSGT Hà Nội đã ra quyết định xử phạt một nam thanh niên có hành vi điều khiển xe máy bằng một bánh...

Ngày 12/9, Công an TP Hà Nội cho biết, từ tin báo người dân đến trang Facebook Công an thành phố Hà Nội, Phòng Cảnh sát giao thông đã ra quyết định xử phạt một nam thanh niên có hành vi điều khiển xe máy bằng một bánh, không đội mũ bảo hiểm.

Theo phản ánh của người dân: vào sáng ngày 22/8, có 2 nam thanh niên đi xe máy, không đội mũ bảo hiểm, "bốc đầu" xe máy gây mất trật tự an toàn giao thông tại khu vực cổng chào huyện Quốc Oai. Ngay sau đó, thông tin được chuyển đến Phòng Cảnh sát giao thông để kiểm tra, làm rõ.

Tiến hành xác minh, Đội Cảnh sát giao thông số 11 đã triệu tập người điều khiển xe máy là T.Đ.Q (trú tại thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai) đến trụ sở làm việc. Tại cơ quan Công an, T.Đ.Q đã thừa nhận hành vi vi vi phạm như phản ánh.

Phòng Cảnh sát giao thông đã lập biên bản và xử phạt hành chính đối với T.Đ.Q về các lỗi: không đội mũ bảo hiểm; điều khiển xe mô tô chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh; chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm. Tổng mức phạt theo quy định là 3,75 triệu đồng.

N.B - H.B