Xử phạt quản trị viên nhóm Zalo "chỉ điểm" chốt CSGT

17:30 05/04/2020
Từ tháng 2/2020, một số thành viên của nhóm Zalo “Đã uống rượu bia không lái xe” đã đăng tải thông tin vị trí mà lực lượng CSGT đang đo nồng độ cồn trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Ngày 5/4, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Hà Giang đã làm việc với 2 người là quản trị viên nhóm Zalo “Đã uống rượu bia không lái xe”. Nhóm này hoạt động với mục đích thông báo “chỉ điểm”, “né chốt” CSGT trên địa bàn.

Đó là Nguyễn Q. A (39 tuổi) trú tại Tổ 7, Phường Quang Trung và Trần P. G (45 tuổi), trú tại Tổ 15, Phường Trần Phú thành phố Hà Giang là Quản trị viên của nhóm Zalo “Đã uống rượu bia không lái xe”.

Công an làm việc với quản trị viên nhóm Zalo “Đã uống rượu bia không lái xe”.

Đây là nhóm công khai, tuy nhiên, từ tháng 2/2020, một số thành viên của nhóm đã đăng tải nhiều nội dung, thông tin báo chốt những vị trí mà lực lượng CSGT đang làm việc và kiểm tra, đo nồng độ cồn trên địa bàn.

Việc làm này gây ảnh hưởng đến quá trình thực hiện nhiệm vụ của lực lượng chức năng, tạo điều kiện cho những người vi phạm nắm được thông tin, từ đó đối phó với việc xử lý vi phạm, ảnh hưởng xấu đến công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Hành vi trên đã vi phạm về việc thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định tại Nghị định 174/2013/NĐ–CP của Chính phủ.

Phòng An ninh chính trị nội bộ đã xử phạt vi phạm hành chính mức cảnh cáo đối với 2 trường hợp trên đồng thời yêu cầu khắc phục, gỡ bỏ những thông tin có liên quan.

Nguyễn Lân