Xử phạt công ty đa cấp tụ tập hơn 100 người giữa tâm dịch

19:57 18/05/2021
Trong lúc Đà Nẵng đang là tâm điểm bùng phát dịch bệnh, chính quyền TP nghiêm cấp tụ tập trên 30 người, thì lực lượng chức năng lại phát hiện hơn 100 người là khách hàng, nhân viên của một công ty đang ngồi chen chúc, không đảm bảo giãn cách ở tầng 4 để chào bán sản phẩm. 

Chiều 18/5, ông Lê Tự Gia Thạnh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết đã xử phạt hành chính số tiền 30 triệu đồng đối với Văn phòng đại diện tại Đà Nẵng của Công ty CP tập đoàn Liên kết Việt Nam ở số 21 đường Trần Quốc Toản (phường Phước Ninh).

Văn phòng đại diện của công ty này đã không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người, vi phạm quy định tại điểm c, khoản 3 Điều 12 Nghị định 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Công ty đa cấp tụ tập hơn 100 người giữa tâm dịch.

Trước đó, ngày 11/5, UBND phường Phước Ninh nhận tin báo của người dân về việc nhiều người tụ tập tại Văn phòng Đại diện Công ty CP Tập đoàn Liên Kết Việt Nam. Công ty này hoạt động bán hàng theo hình thức đa cấp. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hơn 100 người là khách hàng, nhân viên đang ngồi chen chúc, không đảm bảo giãn cách ở tầng 4 để chào bán sản phẩm.

Thời điểm này, chính quyền Đà Nẵng đã cấm hoạt động tụ tập quá 30 người. Nhằm qua mắt lực lượng chức năng, nhân viên của văn phòng đã đưa xe của khách hàng vào sâu trong sân trụ sở.

Được biết, từ đầu tháng 5/2021 đến nay, Đà Nẵng đã xử phạt 351 trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch, tổng số tiền là 652,4 triệu đồng.

Hoài Thu