Vụ cô gái khuyết tật tố nhiều lần bị hiếp dâm: Bắt tạm giam “ông chủ”

17:13 12/07/2019

Mặc cho chị Q. chống cự nhưng ông Thuỷ đã nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm. Sau khi bị phát giác, ông Thuỷ đã hứa sửa đổi nhưng vẫn tiếp tục thực hiện hành vi đồi bại nên đã bị Q. tố cáo lên cơ quan Công an.


Liên quan đến vụ việc “Cô gái khuyết tật tố nhiều lần bị “ông chủ” hiếp dâm” mà Báo CAND đã phản ánh, chiều 12-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ea Hleo, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Đặng Ngọc Thủy (54 tuổi, trú tại thị trấn Ea Đ’răng, huyện Ea Hleo) để điều tra về hành vi “Hiếp dâm”.  

Trao đổi với PV Báo CAND, Thượng tá Nguyễn Huy Thành, Trưởng Công an huyện Ea Hleo, tỉnh Đắk Lắk xác nhận: “Các lệnh khởi tố đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn vào trưa cùng ngày. Hiện Cơ quan điều tra đang tiến hành đến nhà ông Thuỷ để tống đạt các quyết định trên”.

Chị Q. đang kể lại vụ việc với phóng viên

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào năm 2016, chị N.T.LQ. (32 tuổi) từ tỉnh Phú Yên lên Đắk Lắk vào làm thuê giúp việc cho gia đình ông Thủy. Ngày 22-12-2017, ông Thủy đã không chế, thực hiện hành vi cưỡng hiếp chị Q. Tiếp đó, ngày 6-8-2018, ông Thủy tiếp tục dùng vũ lực cưỡng hiếp chị Q. nên nạn nhân đã làm đơn tố cáo ra Cơ quan Công an.

Đối tượng Đặng Ngọc Thủy bị bắt tạm giam 4 tháng.

Trước đó, Báo CAND đã liên tục có tin, bài phản ánh, chị Q. được chính quyền xác nhận là người bị khuyết tật nặng, chân rất yếu, nói rất khó khăn. Ngày 22-12-2017, lợi dụng lúc vợ vắng nhà, ông Thủy đã 4 lần dùng vũ lực để thực hiện hành vi cưỡng hiếp, dâm ô chị Q.. Khi thực hiện hành vi đồi bại, ông Thủy đều khóa cửa, khống chế trong khi chị Q. rất yếu ớt nên không chống cự được. Sau khi xảy ra sự việc, bà Phạm Thị M. (vợ ông Thủy) vì sợ ảnh hưởng đến các con nên đã đứng ra dàn xếp, năn nỉ chị Q. không làm đơn tố cáo và hứa sẽ cho một số tiền làm vốn để về quê làm ăn. Ông Thủy cũng đã viết giấy cam đoan không xâm hại đến thân thể chị Q. nữa.

Tin tưởng vào lời hứa của gia đình ông Thuỷ, chị Q. đã chấp nhận ở lại làm thuê cho gia đình này đến hết năm 2018. Tuy nhiên, đến ngày 6-8-2018, trong lúc bà M. vắng nhà, ông Thủy tiếp tục giở trò đồi bại với chị Q. Ngay sau đó, chị Q. đã làm đơn tố cáo lên Cơ quan Công an.

 


Văn Thành