Từ hình ảnh camera, bắt tên cướp kéo lê nạn nhân trên đường

10:22 12/10/2016
Công an quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh vừa bắt được đối tượng ra tay cướp tài sản của cô gái rồi kéo lê nạn nhân trên đường Thạch Lam bị camera ghi lại.

Ngày 12-10, Công an quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh cho biết vừa bắt được đối tượng Bùi Quốc Thuận (tự Thuận “đen”, 36 tuổi, ngụ Tân Phú, ảnh dưới) để điều tra xử lý về hành vi “Cướp tài sản”.

Thuận chính là đối tượng ra tay cướp tài sản của cô gái rồi kéo lê nạn nhân trên đường Thạch Lam bị camera ghi lại.

Khoảng 9h ngày 7-10, chị Trần Ngọc Mai (20 tuổi) vừa nghe điện thoại xong cất máy vào giỏ xách thì bất ngờ Thuận điều khiển xe tay ga áp sát giật chiếc giỏ xách của chị Mai.

Do quai giỏ còn vướng trên tay chị Mai và vướng vào cản sau xe tên cướp nên nạn nhân bị kéo lê trên đường. Thấy chị Mai vướng phía sau, tên cướp vừa tăng ga bỏ chạy vừa giơ chân đạp.

Thuận kéo lê chị Mai từ đường Thạch Lam rẽ qua đường Lũy Bán Bích rồi Thoại Ngọc Hầu, quai giỏ xách mới nới và làm chị Mai rời khỏi xe Thuận. Sau khi chị Mai rời khỏi xe, Thuận tăng ga bỏ chạy.

Chị Mai bị thương tích khắp người được người dân đưa vào bệnh viện. Hình ảnh của vụ cướp đã bị camera trên đường ghi lại.

Công an quận Tân Phú tiến hành trích xuất camera để xác định đối tượng gây án trong vụ cướp. Những hình ảnh của camera ghi lại cho thấy hành động dã man của đối tượng khiến các chiến sĩ Công an quận Tân Phú càng quyết tâm truy bắt bằng được các đối tượng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Tân Phú xác định Thuận là nghi can trong vụ cướp trên. Một tổ trinh sát đã tiến hành theo dõi hành tung của Thuận.

Đến 18h cùng ngày, tổ công tác phát hiện Thuận đang mua mồi nhậu, tổ Công tác lập tức xuất hiện đưa Thuận về trụ sở làm rõ. Tại cơ quan điều tra, trước những hình ảnh bị ghi lại trên camera, Thuận cúi đầu nhận tội.

Được biết, Thuận có 3 tiền án về tội “Cướp giật và trộm cắp tài sản”. Khi ra tù Thuận học nghề sửa xe và mở tiệm ngay tại nhà cha mẹ trên đường Thạch Lam. Chiếc xe tay ga mà Thuận dùng để gây án là của một người khách gửi sửa trong tiệm của Thuận.

Buổi sáng trước khi gây án, Thuận sửa xong chiếc xe tay ga và chạy thử vài vòng. Trên đường về tiệm phát hiện chị Mai đang cầm giỏ xách, Thuận nảy lòng tham và gây ra vụ việc trên.

M.Đ