Truy nã 5 bị can trong vụ đánh bạc “khủng” tại Tây Nguyên

19:24 20/10/2017
Ngày 20-10, Cục Cảnh sát Hình sự (C45, Bộ Công an) cho biết, sau khi điều tra mở rộng vụ  án “Đánh bạc và tổ chức đánh bạc” tại xã Cư Suê, huyện Cư M’gar tỉnh Đắk Lắk, cơ quan CSĐT đã khởi tố bổ sung thêm các bị can về tội tổ chức đánh bạc.


Các bị can gồm: Nguyễn Quốc Ngọc (tên gọi khác Ngọc đen, 31 tuổi), Thạch Vượng (tức Cu Đen, Đen tộc, 34 tuổi), Võ Quốc Anh (tên gọi khác Ku Lanh, 26 tuổi), Nguyễn Văn Quang (Quang bộ đội, 41 tuổi), cùng trú tại TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk; Võ Phi Sơn (tên gọi khác Tèo Đen, 38 tuổi), trú tại  huyện Đắk Min, tỉnh Đắk Nông.

Các bị can Thạch Vượng, Phi Sơn, Văn Quang, Quốc Anh, Quốc Ngọc

Trước đó, sau một thời gian theo dõi, chiều 29-6, các lực lượng gồm Cục Cảnh sát Hình sự Bộ Công an phối hợp với Cục An ninh Tây nguyên, Công an tỉnh Đắk Lắk đã đột kích bắt gọn hơn 100 đối tượng cùng nhiều tài sản liên quan.

Tất cả các con bạc này ở nhiều tỉnh thành khác nhau. Cho đến thời điểm bị triệt phá, tụ điểm đánh bạc này đã hoạt động trong một thời gian dài và thường xuyên di chuyển địa điểm, luôn phân công người canh gác để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. Những đối tượng đứng ra tổ chức còn kết hợp cho vay, cầm cố tài sản tại chỗ cho các con bạc.

 Phương thức của các đối tượng này là chơi bạc dưới hình thức xóc đĩa. Các đối tượng tổ chức thành lập công ty rồi dùng xe 16 chỗ, 12, chỗ, 7 chỗ để chuyên chở các con bác đến sòng. Nhiều con bạc tham gia tụ điểm này là những đối tượng từng có tiền án, tiền sự nên chúng hết sức liều lĩnh, manh động. Tại hiện trường, lực lượng Công an đã thu giữ hàng trăm triệu đồng tiền mặt, 16 xe ô tô, 2 xe máy, 41 điện thoại di động, một số dao rựa, mã tấu cùng nhiều vật dụng liên quan phục vụ cho việc đánh bạc.

Theo Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, vụ đánh bạc lớn nhất từ trước đến nay được phát hiện bắt giữ ở địa bàn Tây Nguyên. Sới bạc được tổ chức rất quy mô, hoạt động hết sức tinh vi,hường xuyên thay đổi địa điểm đánh bạc, thường là những nơi có địa bàn phức tạp, khó tiếp cận, nằm sâu trong các rẫy cà phê hoặc là những nơi có vị trí đi đến là những con đường độc đạo, chỉ người dân địa phương mới qua lại, khi người lạ mặt xuất hiện, ngay lập tức sẽ bị phát hiện.

 Trước khi tổ chức đánh bạc, các đối tượng sẽ cho các con bạc tập trung tại các điểm thuộc thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk rồi cho xe ô tô ra đón để đưa vào sới bạc, khi các con bạc lên xe sẽ bị kiểm soát, nếu là con bạc quen thuộc chúng mới cho vào, phát hiện người lạ mặt chúng ngăn lại và không cho vào sới bạc. Từ những đặc điểm nêu trên nên công tác đấu tranh triệt phá gặp rất nhiều khó khăn.

Khi tổ chức lệnh bắt bị can để tạm giam thì 5 đối tượng Nguyễn Quốc Ngọc, Thạch Vương, Võ Quốc Anh, Nguyễn Văn Quang, Võ Phi Sơn đã bỏ trốn. Hiện cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định truy nã các bị can về hành vi nêu trên. Ai biết các đối tượng bỏ trốn ở đâu, báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Minh Hiền