Vụ lái xe bằng chân trên QL1A: Xử phạt người giao xe

09:55 13/08/2020
Một đoạn clip có độ dài 1 phút về 2 thanh niên không đội mũ bảo hiểm, người ngồi trước dùng chân điều khiển xe máy được đăng tải trên mạng xã hội khiến cộng đồng mạng phẫn nộ. Cơ quan Công an đã vào cuộc làm rõ danh tính của 2 thanh niên.


Ngày 13/8, Công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết vừa triệu tập nhóm thanh niên dùng chân điều khiển xe máy lên cơ quan Công an làm việc.

Trước đó, sáng 12/8, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip về 2 thanh niên không đội mũ bảo hiểm, người ngồi trước dùng chân điều khiển xe máy. Đoạn clip có độ dài hơn 1 phút được ghi lại vào tối ngày 11/8.

Qua hình ảnh trên đoạn clip nam thanh niên là người trên địa bàn Quỳnh Lưu, điều khiển xe máy mang BKS 37.L1 – 382.54 trên quốc lộ 1A. 

Những hình ảnh được người bạn trong nhóm ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội. Vừa điều khiển xe máy, thanh niên còn cười nói, giơ tay chào mọi người.

Hình ảnh nam thanh niên điều khiển xe máy bằng hai chân được ghi lại.

Sau khi đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội, cộng đồng mạng đã bày tỏ sự phẫn nộ, bức xúc trước hành vi coi thường pháp luật của nam thanh niên này. 

Ngay sau khi đoạn clip được phát tán, Công an huyện Quỳnh Lưu đã nhanh chóng xác minh, điều tra làm rõ các trường hợp thanh niên vi phạm để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đến khoảng 8h, ngày 12/8, Công an huyện Quỳnh Lưu đã xác định và triệu tập những thanh niên này lên làm việc. Tại cơ quan Công an, đối tượng điều khiển xe máy bằng chân được làm rõ là N.A.T. (SN 2006).

Cơ quan Công an làm việc với đối tượng vi phạm.

Tối 11/8, T. cùng nhóm bạn đi chơi và T. đã “biểu diễn” để bạn ghi lại. N.A.T. đã thừa nhận hành vi vi phạm và viết bản tường trình, cam kết không vi phạm.

Đối với trường hợp này, cơ quan Công an cho biết người điều khiển chưa đủ tuổi nên chỉ xử phạt ở mức cảnh cáo và tạm giữ phương tiện. Trong trường hợp này, lực lượng chức năng tiến hành xử phạt chủ phương tiện về hành vi giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông với mức phạt là 1.400.000 đồng.

Minh Tâm