Trả thù bằng súng bút vì bị trêu tức trên facebook

17:05 24/12/2019
Bị trêu tức trên facebook nên một thanh niên đã sử dụng súng bút để trả thù đối phương khi gặp nhau tại một quán nhậu

Chiều n24-12, Công an huyện Hoài Nhơn (Bình Định) cho biết, người thân đã đưa Trần Đức Huy (SN 2002) trú ở khối Gia Chiểu 2, thị trấn Tăng Bạt Hổ, huyện Hoài Ân (Bình Định) đến cơ quan để đầu thú sau vụ nổ súng bút trước một quán nhậu do bị trêu tức trên trang mạng xã hội facebook.

Đối tượng Trần Đức Huy sau khi đầu thú.  Ảnh : Tấn Tài

Thông tin ban đầu cho biết, Trần Đức Huy đang yêu một cô gái từng là người yêu của Trần Nhật Phong (SN 1993), trú ở thôn Bình Chương, xã Hoài Đức, huyện Hoài Nhơn.

 Khi biết mối quan hệ tình cảm giữa Huy với người yêu cũ của mình, Phong nổi cơn ghen tức nên chuyển tải một số hình ảnh của Phong và người yêu cũ đến facebook của Huy, kèm theo những lời bình luận trêu tức, khiến cho Huy cay cú, mưu tính trả thù.

Tang vật là khẩu súng bút cùng hàng chục viên đạn đã được cơ quan công an truy thu. Ảnh : Tấn Tài

Khoảng 20h đêm 23-12, trong lúc Trần Nhật Phong cùng Lê Đức Hưng (SN 1994) trú ở khối Liêm Bình, thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn và hai người bạn đến quán Bạch Kim ở thôn Đệ Đức 3, xã Hoài Tân để nhậu thì tình cờ gặp Trần Đức Huy ở đó. 

Huy kêu Phong ra lề đường bê tông ở phía trước quán Bạch Kim để “vặn vẹo” vì sao trêu tức trên facebook nên dẫn đến cãi vã, thách đố lẫn nhau. Bất ngờ Huy lấy từ túi quần ra một khẩu súng bút chĩa vào ngực của Phong để bắn, rồi cùng nhóm bạn lên xe máy tẩu thoát khỏi hiện trường. 

Do bị thương sau khi trúng đạn nên Phong được bạn bè đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn để cấp cứu trước khi chuyển tiếp đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định. 

Cùng với việc truy thu khẩu súng bút và hàng chục viên đạn, Công an huyện Hoài Nhơn chuyển giao hồ sơ vụ việc, tang vật và đối tượng cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền pháp luật quy định.


Hữu Toàn