Trả hồ sơ vụ giết người tại KTX ĐH Nông lâm TP HCM
Theo cáo trạng của VKS, thấy cháu Phạm Thị Tâm (18 tuổi, ngụ Thái Bình) là người làm thuê, phụ bán căng tin cho vợ chồng Gioan đẹp và dễ thương nên Gioan đã yêu thầm Tâm. Gioan nảy sinh ý định rủ Nguyễn Thành Lợi (cũng là người làm công cho vợ chồng Gioan) cưỡng hiếp cháu Tâm.
Vào khoảng 19h ngày 20/5/2006, cả hai nhìn thấy Tâm đi vào nhà tắm liền khống chế và sát hại Tâm, sau đó thực hiện hành vi đồi bại. Đến ngày 29/5/2006 Lợi treo cổ tự tử chết. Riêng Gioan, đến sáng 23/5/2006 giả vờ phát hiện có xác chết rồi báo cho nhà trường biết.
Qua truy xét, đến ngày 25/5/2006, Gioan bị bắt. Tuy nhiên, theo kết quả giám định pháp y của tổ chức giám định hình sự Công an TP Hồ Chí Minh thì không có cơ sở để xác định bị can Nguyễn Văn Gioan thực hiện hành vi hiếp dâm Phạm Thị Tâm. Tại phiên tòa, các lời khai của Gioan luôn mâu thuẫn với nhau, lời khai trước và lời khai sau đều không ăn khớp.
Vì vậy, sau gần 3h xét hỏi, nhận thấy chưa đầy đủ chứng cứ để buộc tội Gioan và vẫn còn nhiều tình tiết trong vụ án chưa được các cơ quan tố tụng làm rõ, HĐXX đã quyết định tạm hoãn phiên tòa để điều tra bổ sung
