Thuê thợ nổ mìn phá gây nổ hù dọa, ép bán nhà

14:44 13/12/2012
Giúp bạn hù dọa bà H. để bà bán nhà, Phương thuê một thợ chuyên nghề nổ mìn phá đá, 3 lần quăng vào sân nhà của bà H.. Tuy bom có nổ nhưng không thiệt hại về người và tài sản.

Ngày 12/12, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Cảnh Phương (45 tuổi; ngụ quận Đống Đa, Hà Nội), 1 trong 3 đối tượng có liên quan đến 3 vụ nổ xảy ra ở quận 8 trong năm 2012.

Theo kết quả điều tra của cơ quan Công an, vào tháng 1/2012, Phạm Ngọc Quang (45 tuổi; ngụ phường Tân Phong, quận 7) có hợp đồng đặt cọc mua bán nhà với bà H., nhà nằm trên đường Âu Dương Lân, phường 2, quận 8. Tuy nhiên, sau đó bà H. không tiếp tục thực hiện hợp đồng nên Quang nhờ bạn mình là Nguyễn Cảnh Phương tìm cách hù dọa để bà H. bán nhà cho Quang.

Nhận lời, Phương thuê đối tượng Nguyễn Tất Thắng (37 tuổi; quê quán Thuận An, Bình Dương) tìm cách thực hiện. Vốn là một thợ chuyên nghề nổ mìn phá đá, Thắng tự chế tạo bom và đã 3 lần quăng vào sân nhà của bà H. trong các ngày 5/2, 6/4 và 1/6. Tuy bom có nổ nhưng không thiệt hại về người và tài sản.

Sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, cơ quan Công an vào cuộc điều tra và đã bắt giữ Quang và Thắng. Riêng Phương bỏ trốn khỏi địa phương từ đó đến nay.

Thông qua Báo CAND, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh kêu gọi Phương ra đầu thú để hưởng khoan hồng pháp luật. Ai biết Phương ở đâu xin báo về Đội 9, PC45, Công an TP Hồ Chí Minh theo số điện thoại 08.38387414

P.Tuyền