Thua bạc, con trai dàn cảnh tống tiền mẹ 200 triệu đồng

15:24 05/12/2018
Đánh bạc thiếu nợ tiền, Nguyên về Bình Dương dàn cảnh bị bắt cóc để yêu cầu gia đình phải chuộc 200 triệu đồng...

Chiều 5-12, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Thuận An (Bình Dương) đã bắt giữ Nguyễn Văn Nguyên (22 tuổi, ngụ Bắc Giang) và Nguyễn Văn Thành (50 tuổi, ngụ Tây Ninh) để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan Công an: Vào trung tuần tháng 11-2018, Nguyên qua Casino ở Campuchia để đánh bạc và thua số tiền 15.000 USD. Do không có tiền trả nên Nguyên bị chủ nợ bắt giam lỏng. 

Sau đó, chủ nợ bắt Nguyên phải gọi điện về cho gia đình để mang tiền qua chuộc. Thời gian này, Nguyên quen biết với Thành. Lợi dụng sơ hở của người trông giữ, Thành đã mở cửa cho Nguyên trốn thoát. Sau đó, cả hai trốn thoát về Việt Nam.

Hai đối tượng Nguyên (bên trái) và Thành.

Khi về đến Bình Dương, Nguyên nói Thành gọi điện về cho mẹ của Nguyên thông báo rằng, Nguyên bị bắt giữ Nguyên ở Campuchia và yêu cầu gia đình phải chuộc mạng 200 triệu đồng. Nếu gia đình không làm theo yêu cầu thì sẽ bán Nguyên cho chủ sòng bạc khác.

Sau khi chuyển trước 5 triệu đồng vào số tài khoản của Thành, mẹ Nguyên hẹn gặp tại một quán cà phê ở thị xã Thuận An để giao số tiền còn lại. Trong lúc các đối tượng nhận tiền thì bị Công an bắt giữ.

Đức Mừng