Thêm 4 giám đốc doanh nghiệp bị bắt vì giúp chuyên gia “rởm” nhập cảnh trái phép

15:36 17/06/2021
Mở rộng điều tra đường dây tổ chức đưa người Hàn Quốc nhập cảnh Việt Nam trái phép dưới danh nghĩa chuyên gia, chiều 17/6, Cơ quan ANĐT Công an TP Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can 4 giám đốc doanh nghiệp tư nhân có liên quan, trong đó 2 trường hợp bị bắt tạm giam, 2 trường hợp được áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú. Cùng ngày, Cơ quan Công an cũng đã tiến hành khám xét nơi làm việc và cư trú của các đối tượng.


Các trường hợp bị khởi tố, bắt giam gồm Trần Thanh Sơn (SN 1989), Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ quảng cáo STAD (có trụ sở đặt tại đường Khúc Hạo, phường Mân Thái, quận Sơn Trà) và Võ Tấn Cường (SN 1988, Giám đốc Công ty TNHH KUVAROSE (đường Nguyễn Văn Thoại, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng). 

Các trường hợp bị khởi tố nhưng cho tại ngoại điều tra là Đỗ Văn Hoạt (SN 1992), Giám đốc Công ty TNHH Tin học An Nhiên (phường Hòa An, quận Cẩm Lệ) và Nguyễn Trung Thu (SN 1983), Giám đốc Công ty TNHH TOUR & MEDIA (phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Cơ quan Công an đọc lệnh bắt giam Trần Thanh Sơn

Thượng tá Nguyễn Công Danh, Trưởng phòng ANĐT Công an TP Đà Nẵng cho biết Hoạt và Thu được áp dụng biện pháp tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú vì các bị can đã đến Cơ quan Công an để đầu thú, khai báo rõ ràng. Hai đối tượng còn lại bị bắt tạm giam không tự giác đầu thú khi Cơ quan ANĐT kêu gọi, vận động. 

Không những thế, đối tượng Trần Thanh Sơn còn tìm cách hợp thức hóa hồ sơ để đối phó với Cơ quan Công an. Qua đây, Cơ quan ANĐT Công an TP Đà Nẵng tiếp tục đề nghị các doanh nghiệp có hành vi bảo lãnh cho các đối tượng nhập cảnh Việt Nam trái phép hãy đầu thú  để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Đối tượng Võ Tấn Cường suy sụp khi bị bắt giữ

Trước đó, liên quan đến 2 đường dây tổ chức đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam dưới vỏ bọc là chuyên gia, đến nay Cơ quan ANĐT Công an TP Đà Nẵng đã bắt hàng loạt đối tượng có hành vi câu kết, móc nối để giúp nhiều người Hàn Quốc và Trung Quốc nhập cảnh và đến Đà Nẵng sinh sống, hoạt động sai mục đích nhập cảnh. Vụ án đang được tiếp tục điều tra, xử lý.

 

Thân Lai