Thêm 1 nạn nhân tử vong trong vụ người tâm thần gây án ở Bạc Liêu

11:28 25/07/2018

Cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu cho biết, có thêm 1 nạn nhân tử vong trong vụ người tâm thần truy sát kinh hoàng ở huyện Vĩnh Lợi.  

Liên quan đến vụ người tâm thần đâm chém kinh hoàng ở Bạc Liêu xảy ra vào chiều 24-7, sáng nay 25-7, ông Lâm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND xã Hưng Hội (huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu) cho biết, có thêm 1 nạn nhân đã tử vong và một nạn nhân nguy kịch. 

Theo đó, nạn nhân tử vong được xác định là cháu Dương Tú Quyên (1 tuổi), cháu Hồ Bích Ngọc (11 tuổi) bị thương nặng. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, có 2 người đã tử vong trong vụ truy sát kinh hoàng, gồm: cháu Quyên và cụ Hồ Thị Trầm (93 tuổi, đã tử vong trước đó). 

Cũng theo ông Tuấn, đến thời điểm hiện tại có 12 nạn nhân thương vong trong vụ án. Trong đó, 2 nạn nhân tử vong và 10 người khác bị thương đang được điều trị tích cực tại các bệnh viện ở Bạc Liêu, Cần Thơ và TP. Hồ Chí Minh. 

Lãnh đạo Huyện ủy Vĩnh Lợi đến bệnh viện thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân bị thương vào chiều 24-7. 

Như tin đã đưa, lúc 15h cùng ngày, Thạch Sà Khên (35 tuổi, bị bệnh tâm thần, ngụ xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu), bất ngờ cầm dao bầu và một khúc gỗ dài khoảng 50cm, truy sát nhiều người tại ấp Đay Tà Ni, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, khiến nhiều người thương vong. 

Nhận được tin báo, Công an huyện Vĩnh Lợi, nhanh chóng phối hợp với các đơn vị chức năng có mặt tại hiện trường, khống chế và bắt giữ Khên; đồng thời, đưa người bị thương đến Trạm Y tế xã Hưng Hội và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu cấp cứu. 

Theo lãnh đạo xã Hưng Hội, trước đây, Khên là người ở địa phương, đã có vợ con. Sau đó, anh ta chuyển đến sinh sống ở tỉnh Trà Vinh và mới về địa phương cách đây vài ngày thì xảy ra vụ việc. Những người bị Khên chém không hề có thù hằn, mâu thuẫn gì với anh ta.

Đối tượng Thạch Sà Khên

Sau khi vụ việc xảy ra, Thường trực Tỉnh ủy Bạc Liêu đã chỉ đạo huyện Vĩnh Lợi tổ chức đoàn đi thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân. Đồng thời chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh tập trung nguồn lực cứu chữa các nạn nhân, còn Công an tỉnh Bạc Liêu phải sớm điều tra, làm rõ vụ án đặc biệt nghiêm trọng này.

Ông Nguyễn Bình Tân, Bí thư Huyện ủy và ông Trương Văn Nhớ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Vĩnh Lợi đã đến tận giường bệnh để thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ các hợp bị thương; hỗ trợ 5 triệu đồng cho thân nhân nạn nhân Hồ Thị Trầm bị tử vong để gia đình lo hậu sự.
Đức Văn - T.M