Thanh niên xăm trổ "thủ" súng đi "đưa" ma tuý cho khách sạn, quán bar

15:09 23/02/2020
Từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản và bị nghiện, Đức đã mua ma tuý về rồi đem bán lẻ cho các đối tượng thanh niên trên địa bàn TP Vinh để sử dụng trong các cuộc bay lắc ở quán bar, karaoke...

Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Trần Hữu Đức (SN 1999, trú tại khối 12, phường Bến Thủy, TP Vinh) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Trước đó, đầu tháng 1/2020, thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, các trinh sát Đội Cảnh sát Kinh tế Công an TP Vinh  phát hiện có một số đối tượng tổ chức bán ma túy cho các đối tượng nghiện sử dụng tại các quán bar, karaoke, khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn TP Vinh. Chuyên án tập trung lực lượng đấu tranh, phá án. 

Sau một thời gian thu thập tài liệu, thông tin về đối tượng, Ban Chuyên án đã xác định được đối tượng nghi vấn là Trần Hữu Đức (SN 1999), trú tại khối 12, phường Bến Thủy, TP Vinh. Tiến hành điều tra quá trình hoạt động của đối tượng, các trinh sát nắm được thủ đoạn của Đức.

Đối tượng Trần Hữu Đức và tang vật.

Từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản và bị nghiện ma tuý nên để có tiền tiêu xài và phục vụ cơn nghiện, Đức đã mua ma tuý về rồi đem bán lẻ cho các đối tượng thanh niên trên địa bàn TP Vinh để sử dụng trong các cuộc bay lắc ở quán bar, karaoke...

Để tránh tầm ngắm của Công an, Đức thuê nhiều nơi trọ khác nhau hòng qua mắt lực lượng chức năng cũng như quần chúng nhân dân, đồng thời để làm địa điểm cất giấu ma tuý. Quá trình điều tra, Ban chuyên án phát hiện một trong những địa điểm mà Đức thuê là ki-ốt tại khối 9, phường Trường Thi, TP Vinh, núp bóng dưới hình thức cho thuê xe máy ở khu vực Trường Đại học Vinh để hoạt động mua bán ma túy.

Sau quá trình bám sát mọi di biến động của Đức, đêm 3/2 vừa qua, phát hiện “mục tiêu” rời khỏi ki-ốt thuê trọ, nhận định có thể đối tượng đang chuẩn bị giao dịch mua bán ma túy. Ban chuyên án lập tức chia thành nhiều mũi công tác nhanh chóng mật phục chờ thời cơ hành động.

Đến khoảng 22h10’ cùng ngày, khi Đức xuất hiện tại khu vực khối Trường Tiến, phường Hưng Bình, TP Vinh, các mũi công tác của Ban chuyên án bất ngờ ập đến bắt quả tang khi hắn đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy. 

Khám xét tại chỗ, Ban chuyên án thu giữ 1 gói ketamin có khối lượng 1,26 gam. 

Từ các tài liệu chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh ra lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của Trần Hữu Đức ở khối 12, phường Bến Thủy và ki-ốt ở khối 9, phường Trường Thi; thu giữ thêm các vật chứng liên quan, gồm: 42,815 gam ma túy các loại (ketamin, heroin, MDMA, methamphetamine), 2 cân điện tử, 1 khẩu súng côn, 1 khẩu súng ngắn bắn đạn bi, 60 viên đạn bi, 2 đao, 5 kiếm, 1 xe máy, 1 điện thoại di động và một số vật chứng liên quan đến hoạt động mua bán trái phép chất ma túy của đối tượng này.

Hiện Chuyên án đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Minh Tâm