Bốc đầu xe máy, bị phạt nguội 9,2 triệu đồng

17:35 21/04/2020
Hà Sỹ Minh (19 tuổi, trú tại tổ Nà Pam, phường Huyền Tụng, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn) đã bị Công an TP Bắc Kạn xử phạt hơn 9 triệu đồng vì vi phạm Luật giao thông.

Sau khi nhận nguồn tin phản ánh của người dân về việc cuối giờ chiều ngày 19/4/2020 có một thanh niên điều khiển mô tô trên đường Trường Chinh, TP Bắc Kạn bốc đầu, vượt đèn đỏ, Đội CSGT –TT Công an TP Bắc Kạn đã xác minh, để làm rõ phản ánh này.

Công an TP Bắc Kạn đã xác định Hà Sỹ Minh chính là thanh niên có hành vi vi phạm Luật giao thông theo phản ánh của người dân và triệu tập Minh để làm rõ.

Hình ảnh vi phạm của Hà Sỹ Minh.

Qua đó, xác định vào khoảng 16h, ngày 19/4/2020, Minh điều khiển mô tô không gương chiếu hậu, không đội mũ bảo hiểm khi đi trên đường Trường Chinh, thành phố Bắc Kạn Minh đã có lúc Minh cho “bốc đầu” điều khiển mô tô bằng 1 bánh, vượt đèn đỏ.

Tại Công an TP Bắc Kạn, Minh đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và cho biết mình không có giấy phép lái xe. Sáng ngày 21/4, Thiếu tá Hà Đức Đàn, Đội trưởng Đội CSGT –TT Công an TP Bắc Kạn cho biết tổng hợp trong vụ việc này, Minh đã có tới 5 lỗi vi phạm và Công an TP Bắc Kạn đã ra Quyết định xử phạt hành chính theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt đối với Minh với 5 lỗi vi phạm này với tổng số tiền phạt là 9 triệu 200 nghìn đồng, trong đó  hành vi điều khiển mô tô bằng 1 bánh đối mô tô có 2 bánh có mức phạt là 7 triệu đồng.

Thùy Dương - Đức Thuần