Tạm giữ “yêu râu xanh” lừa cháu gái xin việc làm để hãm hại

15:22 23/10/2017
Tô Văn Cần đã lừa cháu gái đến Bình Dương tìm kiếm việc làm để quan hệ tình dục... 

Chiều 23-10, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Dĩ An (Bình Dương) đã tạm giữ Tô Văn Cần (24 tuổi, ngụ ở huyện Càng Long, Trà Vinh) để điều tra làm rõ về hành vi giao cấu với trẻ em.  

Đối tượng Cần (giữa) bị bắt giữ

Theo cơ quan Công an: Ngày 21-10, nhóm “Hiệp sỹ” Nguyễn Thanh Hải, Đội PCTP phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) nhận được tin báo của người nhà bé T.N.T.V. (14 tuổi, học sinh lớp 9, ngụ Trà Vinh) về việc, bé bỏ nhà đi từ ngày 20-10-2017. Sau khi bé rời khỏi nhà, cha mẹ và người thân của V. đã bỏ việc làm, đón xe từ Trà Vinh đến Bình Dương để nhờ nhóm “Hiệp sỹ” giúp đỡ tìm kiếm bé.

Ngay sau đó, nhóm “Hiệp sỹ” đã báo vụ việc cho Công an thị xã Dĩ An để cùng phối hợp truy tìm nạn nhân. Đến 7h ngày 22-10, Công an thị xã Dĩ An và nhóm “Hiệp sỹ” tiến hành xác minh từ nhiều hướng và lần ra manh mối bé V. đang ở khu phố Tân Long, xã Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An. Ngay lập tức, các anh cùng người nhà của bé V. đã đến địa chỉ vừa thăm dò được. Khoảng 10h, các anh đã tiếp cận được bé V. trong niềm vui mừng của bé và người thân.

Khi gặp gỡ mọi người, bé V. cho biết, đang ở cùng với Cần. Đối tượng đã có vợ. Trước đó, bé quen Cần qua mạng xã hội. Gã dụ dỗ bé đến tỉnh Bình Dương với hứa hẹn rằng sẽ tìm kiếm chỗ ở và việc làm ổn định. Tuy nhiên, khi đến Bình Dương, bé bị người đàn ông này có hành vi xâm hại tình dục 2 lần ở nhà trọ và khách sạn. 

Thông qua V., các anh đã tìm được nơi làm việc của Cần ở khu phố Tân Long, xã Tân Đông Hiệp nên mời đối tượng về trụ sở cơ quan Công an. Tại đây, đối tượng bước đầu thừa nhận đã quan hệ tình dục với bé V. nhiều lần.

D.Anh-C.B