Tài xế nghiện ma túy thông chốt gây tai nạn đối mặt với 2 tội danh

15:31 19/06/2021

Ngày 19/6, Công an thị xã Ngã Năm (tỉnh Sóc Trăng) cho biết, cơ quan CSĐT Công an thị xã đang tạm giữ hình sự Vũ Đình Đức (SN 1986, ngụ huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) để điều tra hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Chống người thi hành công vụ”.


Đức là tài xế “xe điên” thông chốt tuần tra kiểm soát chống dịch ở thị Ngã Năm, gây tai nạn tại Bạc Liêu khi trốn chạy và bị bắt tại xã Đại Tâm (huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) sau khi Công an phải chốt chặn đường tẩu thoát của Đức bằng nhiều xe tải hạng nặng.

Đức có biểu hiện "ngáo đá". 

Như đã thông tin, 9h ngày 18/6, Đức điều kiển xe đầu kéo BKS 51C-262.09 kéo rơ-moóc BKS 60R-002.94 chở nhiều cột đèn chiếu sáng hướng  Cần Thơ – Bạc Liêu trên tuyến đường Quản Lộ - Phụng Hiệp. 

Khi đến địa bàn phường 2 (thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng), gặp tổ tuần tra phòng, chống dịch COVID-19 của thị xã Ngã Năm, được yêu cầu dừng xe khai báo y tế theo quy định. Tuy nhiên, Đức không chấp hành, thông chốt bỏ chạy sau khi va chạm với xe của lực lượng tuần tra kiểm soát trên QL61C (từ thị xã Ngã Năm đi thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị).

CSGT Công an thị xã Ngã Năm liền thông báo cho các đơn vị Công an tỉnh Sóc Trăng phối hợp chặn xe. Sau khi chạy tới thị trấn Phú Lộc, Đức cho xe rẽ phải theo QL1 hướng về Bạc Liêu. 

Khi qua khỏi trạm thu phí tỉnh Bạc Liêu, Đức cho xe quay đầu trở lại, ủi một xe tải đang đậu tại làn thu phí để vượt trạm rồi chạy về hướng Sóc Trăng, gây tai nạn cho hai người đi đường ở Bạc Liêu.  

Xe đầu khéo do Đức điều khiển nát đầu bên trái. 

Nhận tin báo của CSGT Công an tỉnh Bạc Liêu, CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Phòng CSCĐ lập chốt chặn tài xế liều lĩnh này trên QL1 (đoạn gần ngã đường tránh TP Sóc Trăng). Khi đến địa bàn xã Đại Tâm (huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng), xe của Đức gặp vật cản là nhiều xe tải hạng nặng, trong đó có một xe đầu kéo được CSGT Công an Sóc Trăng trưng dụng chặn đường. 

Thay vì dừng lại, Đức liều lĩnh cho xe lao vào các xe đang đậu chặn đường khiến các xe này bị hư hỏng nhẹ. Xe đầu kéo do Đức điều khiển bề nát phần đầu bên trái. 

Đức mở cửa lao xuống bỏ chạy, nhưng bị Công an và người dân bên đường bắt giữ đưa về trụ Trạm CSGT Đại Tâm (Phòng CSGT Công an Sóc Trăng). Chặng đường mà Công an truy đuổi tài xế “ngáo đá” này khoảng 100km.

Khi được đưa về Trạm CSGT Đại Tâm, Đức biểu hiện “phê” ma túy, như: nằm vật vờ, tay chân múa may, gật gù... Qua test nhanh, phát hiện Đức dương tính với may túy đá. Làm việc với cán bộ điều tra, Đức thừa nhận đã sử dụng ma túy đá.

Đ.Văn - C.Xuân