Sản xuất và rao bán phim sex trên mạng Internet

Chủ Nhật, 15/07/2007, 09:00
Từ tháng 2/2007, Công dùng máy tính cá nhân, nối mạng để tìm kiếm và tải về các bộ phim đồi trụy và lưu vào máy tính. Từ đó, Công biên tập, dựng thành các bộ phim có nội dung sex, in ấn rồi đưa lên mạng liên hệ, rao bán cho khách hàng.

Ngày 13/7, cơ quan CSĐT Công an quận Hoàn Kiếm đã gia hạn tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thành Công (20 tuổi, trú ở Xuân Nộn, huyện Đông Anh, Hà Nội), về hành vi tàng trữ, truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.

Đầu tháng 6/2007, thông qua công tác nghiệp vụ và rà soát thông tin trên mạng Internet, Đội An ninh Công an quận Hoàn Kiếm đã phát hiện trang web ... xi.com mang tên Công cùng số điện thoại di động để khách liên hệ và giới thiệu với khách hàng có bán các loại phim, đĩa hình CD Rom, DVD, game sex. Nếu khách hàng có nhu cầu cần mua thì gọi điện thoại liên hệ trên trang web với Công là có hàng đưa đến tận nơi, phục vụ "thượng đế".

Những thông tin này đã được Ban Chỉ huy Công an quận Hoàn Kiếm nhận định đây là hành vi truyền bá, văn hóa phẩm đồi trụy bằng phim ảnh trên mạng. Tên Công phải là người am hiểu về kỹ thuật công nghệ thông tin, từ đó đã sử dụng kỹ thuật làm phim, biên tập thành phim và in ấn bán ra thị trường cho các dân chơi.

Đồng thời, Ban chỉ huy chỉ đạo Đội An ninh lập kế hoạch đấu tranh làm rõ danh tính đối tượng, phương thức, thủ đoạn hoạt động, từ đó bố trí kế hoạch mật phục bắt quả tang.

Kết quả điều tra, Đội An ninh Công an quận Hoàn Kiếm đã xác định rõ danh tính về Công là Nguyễn Thành Công cũng như địa điểm, phương thức giao hàng.

Trưa 8/7, Đội An ninh Công an quận Hoàn Kiếm đã bắt quả tang Nguyễn Thành Công đang giao hàng cho khách tại một quán cà phê ở phố Lý Thường Kiệt, thu giữ tại chỗ 73 đĩa hình DVD. Đối tượng và tang vật đã bị đưa vào trụ sở Công an phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm để làm rõ và đã xác định 35/73 đĩa có nội dung đồi trụy, một quyển sổ ghi chép bán đĩa phim cho khách, một điện thoại di động.

Mở rộng vụ án, Công an quận Hoàn Kiếm đã ra lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Công, thu giữ một máy tính, hai ổ cứng bên trong chứa dung lượng lưu hơn 200GB có nội dung đồi trụy và bằng khoảng 400 bộ phim; 50 đĩa sản xuất thành phim bị lỗi; 200 đĩa trắng cùng một số tang vật chứng khác liên quan đến vụ án.

Ngày 10 và 11/7, CQĐT đã trưng cầu cơ quan chuyên môn giám định số đĩa hình CD Rom, DVD bị thu giữ của Công đã xác định có 56 đĩa sản xuất thành phim có nội dung đồi trụy.

Tại CQĐT, Công khai: Do được học công nghệ thông tin và được bố mẹ mua sắm các thiết bị máy tính cũng như nắm được thị hiếu, tò mò của thanh niên, học sinh về phim sex nên từ tháng 2/2007, Công đã nối mạng, tìm kiếm và tải về các bộ phim đồi trụy, lưu vào máy tính. Từ đó, Công biên tập, dựng thành các bộ phim có nội dung sex, in ấn rồi đưa lên mạng liên hệ, rao bán cho khách hàng.

Công hẹn vào ngày nghỉ cuối tuần bằng phương tiện ôtô buýt, xe máy, xe ôm đến các điểm công cộng để giao hàng tránh sự phát hiện của Công an. Giá bán mỗi bộ phim từ 19 nghìn đến 25 nghìn đồng, để đáp ứng yêu cầu của khách hàng, chất lượng của phim luôn cập nhật, mới lạ, Công đã tiếp thị và bán hàng cho 70 khách hàng trên 800 bộ phim các loại.

Đây là trường hợp thứ hai tàng trữ, truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy đã bị Đội An ninh Công an quận Hoàn Kiếm phát hiện. Vụ án đang được điều tra mở rộng

Đào Minh Khoa
.
.
.