Bắt thêm 2 cán bộ xã chia sai hàng vạn mét đất

19:18 08/03/2018
Ngày 8-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định cho biết đã bắt tạm giam thêm 2 cán bộ xã, thôn Đông Thịnh (xã Yên Tiến, huyện Ý Yên).

Hai cán bộ vừa bị bắt giữ là ông Ngô Văn Chiên, Phó chủ tịch UBND xã Yên Tiến và ông Trương Quang Việt, Phó bí thư chi bộ thôn Đông Thịnh, xã Yên Tiến đều về tội lạm quyền trong khi thi hành công vụ.

Cơ quan Công an đọc lệnh bắt tạm giam hai cán bộ.

Trước đó, khi nhận được đơn của người dân Đông Thịnh tố cáo một số cán bộ sai phạm về đất đai trong việc chia, bán hàng vạn mét vuông đất trái quy định tại địa phương, UBND huyện Ý Yên đã giao cho UBND xã Yên Tiến xác minh, sau đó yêu cầu cơ quan Công an vào cuộc điều tra làm rõ.

Đến đầu tháng 9-2017, căn cứ vào kết quả điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ý Yên đã khởi tố vụ án và bắt, tạm giam 3 cán bộ thôn Đông Thịnh là ông Đinh Công Hiên (56 tuổi, Bí thư chi bộ thôn Đông Thịnh), Bùi Công Môn (61 tuổi, Trưởng thôn Đông Thịnh) và ông Đinh Văn Thao (Tổ trưởng tổ dịch vụ HTX nông nghiệp Tống Văn Trân, thuộc thôn Đông Thịnh) để điều tra về hành vi lạm quyền trong khi thi hành công vụ.

Ngày 8-12-2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra tiếp tục bắt, tạm giam thêm ông Đinh Văn Lới (63 tuổi, trú tại thôn Đông Thịnh) cũng với tội danh lạm quyền trong khi thi hành công vụ. Như vậy, đến nay đã có tổng cộng 6 cán bộ của xã Yên Tiến bị bắt.

PV