Phát hiện thi thể nghi của đối tượng nổ súng khiến 4 người thương vong

14:04 06/12/2020
Đây là thi thể người đàn ông, nghi là đối tượng Đỗ Thanh Hải (SN 1979, trú thôn Dương Thạnh, xã Trà Dương). Bước đầu xác định nạn nhân tử vong được vài ngày, nguyên nhân do tự tử.

Ngày 6/12, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết sáng cùng ngày đã phát hiện một thi thể ở khu vực Đồng Chùa, thôn Dương Thạnh, xã Trà Dương, huyện Bắc Trà My.

Đây là thi thể người đàn ông, nghi là đối tượng Đỗ Thanh Hải (SN 1979, trú thôn Dương Thạnh, xã Trà Dương). Bước đầu xác định nạn nhân tử vong được vài ngày, nguyên nhân do tự tử.

Hiện cơ quan pháp y đang tiến hành giám định, khám nghiệm thi thể này để khẳng định đây có phải thi thể của đối tượng Đỗ Thanh Hải hay là không.

Trước đó, như Báo CAND Online đã đưa tin, Hải là nghi phạm gây ra vụ nổ súng khiến 4 người thương vong tại huyện Bắc Trà My.

Cơ quan Công an khám nghiệm hiện trường vụ án mạng và chân dung Đỗ Thanh Hải (ảnh nhỏ).

Kết quả điều tra ban đầu xác định,  khoảng 19h ngày 26/11, sau khi uống rượu, Hải điều khiển xe máy mang theo 2 khẩu súng tự chế và 1 con dao nhọn đến nhà chị Trần Thị Ly Na (SN 1982, trú thị trấn Trà My) để nói chuyện.

Khi đến nhà chị Na thì lúc này có bà Trần Thị Lan là mẹ ruột chị Na và con trai của chị Na là cháu Trần Đức Huy đang xem tivi. Hải cầm súng vào nhà định bắn chị Na thì bà Lan ôm chân Hải lại, Hải xô ngã bà Lan rồi rút dao chém bà Lan 2 nhát, tiếp đó Hải chém cháu Huy; sau đó Hải dùng súng bắn chị Na, rồi đuổi theo và dùng dao chém nhiều nhát vào vùng đầu và lưng chị Na làm chị Na ngã gục.

Gây án xong, Hải vứt khẩu súng đã bắn chị Na và con dao lại hiện trường rồi cầm theo khẩu súng còn lại đến nhà anh Nguyễn Thành Tại (SN 1971, trú thôn Dương Thạnh, xã Trà Dương) để giải quyết mâu thuẫn từ trước giữa Hải với anh Tại.

Đến nơi, Hải gặp anh Tại trước sân nên dùng súng bắn làm anh Tại gục tại chỗ, vợ anh Tại phát hiện và xông vào ngăn cản thì bị Hải dùng báng súng đánh vào đầu.

Sau đó, Hải vứt súng và xe máy, bỏ trốn vào rừng.
Ngọc Thi