Phát hiện ba đối tượng người nước ngoài sử dụng ATM giả với số lượng lớn

12:00 14/02/2015
Theo tin từ cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa, ngày 12/2, cơ quan này đã phát hiện và bắt giữ được nhóm 3 đối tượng người nước ngoài có hành vi làm và sử dụng số lượng lớn thẻ ATM giả trên địa bàn TP Nha Trang (Khánh Hòa).

Đó là 2 người mang quốc tịch Nga: Rustamov Temur, 36 tuổi (nhưng sử dụng giấy tờ giả mang tên Ruslan Rashitovich Akhmetov) và Titov Evgeny, 27 tuổi (sử dụng giấy tờ giả mang tên Alex Sokolovxky), cùng một phụ nữ người Philippines là Allyn Joy Navales Garces, 28 tuổi.

Điều tra ban đầu cho thấy, 3 đối tượng trên nhập cảnh vào Việt Nam, tới Nha Trang từ ngày 6/2. Tại đây chúng lần lượt thuê phòng ở các khách sạn hạng sang 4 - 5 sao trên địa bàn thành phố. Tại đây, chúng đều thanh toán tiền phòng và phí các dịch vụ bằng thẻ ATM giả với tổng số tiền lên đến gần 100 triệu đồng.

Qua công tác nghiệp vụ và nguồn tin của quần chúng, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Khánh Hoà đã phát hiện và bắt giữ 3 đối tượng này tại khách sạn Tuyết Mai 2, trên đường Trần Phú, TP Nha Trang.

Khám xét nơi ở của các đối tượng tại khách sạn Tuyết Mai 2, cơ quan Công an thu giữ một số lượng lớn thẻ ATM giả: 264 phôi thẻ, 168 thẻ đã chế tác xong của nhiều ngân hàng, đặc biệt còn thu giữ một hệ thống máy móc hiện đại, chúng dùng để chế tác thẻ ATM giả (gồm máy dập thẻ, máy in thẻ, máy chép dữ liệu thẻ, máy laptop).

Khả năng chúng đã sử dụng thẻ ATM giả và gây hậu quả ở những nơi khác ngoài 3 khách sạn trên. Hiện cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đang tiếp tục đấu tranh làm rõ.

M.H.