Ông bố tàn ác ném con mới sinh xuống giếng tử vong

13:08 01/08/2019
Nghi ngờ vợ trộm tiền của mình, Đạt tra hỏi mãi nhưng không có kết quả. Trong lúc vợ đang ăn cơm, Đạt liền bế con gái mới sinh ném xuống giếng.


Ngày 1- 8, TAND tỉnh Nghệ An cho biết vừa xét xử sơ thẩm hình sự bị cáo Trương Văn Đạt ( SN 1997 ) trú tại xóm Đồng Ban, xã Đồng Hợp, huyện Qùy Hợp, tỉnh Nghệ An về tội " Giết người". Nạn nhân là con gái của Đạt, mới sinh được 7 ngày tuổi, chưa làm giấy khai sinh.

Trương Văn Đạt và chị Nguyễn Thị Hồng ( SN 1996 ) lấy nhau tháng 1- 2019. Đến 15- 3- 2019 thì chị vợ sinh con gái đầu lòng.

Bị cáo Trương Văn Đạt trước tòa.

Vào lúc 18h ngày 22- 3, vừa ăn cơm xong Đạt lấy tiền đi mua thuốc uống nhưng không thấy. Đạt hỏi vợ nhưng chị Hồng nói không biết. Hai vợ chồng cãi nhau, Đạt dùng tay tát vợ, chị Hồng đi xuống bếp ngồi khóc. 

Nhìn thấy con gái mới sinh đang ngủ trên giường, Đạt bế con ra ngoài, được mọi người khuyên đừng bế con ra gió nên ông bố bế con vào nhà. Thấy con gái khóc Đạt lại bế cháu ra sau nhà thả con xuống giếng rồi đi vào đóng cửa lại. Lúc này bà Nguyễn Thị Xuân ( mẹ Đạt ) trông thấy liền tri hô mọi người đến cứu cháu bé, nhưng khi vớt lên cháu bé đã tử vong.

Ngày 31- 7, trước phiên tòa hình sự sơ thẩm bị cáo Đạt cho rằng mình bực tức vì mất 500 ngàn đồng và nghi ngờ cháu bé không phải con mình nên bức xúc ném con xuống giếng. HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là tàn ác, đã tước đi sinh mạng của cháu nhỏ. 

Mặc dù bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo, nhận thức kém, thân nhân tốt, phía bị hại có đơn giảm nhẹ hình phạt.

Cuối cùng HĐXX tuyên phạt bị cáo Trương Văn Đạt 20 năm tù tội " Giết người".

H.Hồng