Vụ nữ chủ quán hành hạ nhân viên:

Ngày làm việc 20 tiếng, bị đánh liên tục

17:35 25/11/2020
Tại cơ quan Công an, Tuyết thừa nhận đã đánh các nhân viên vì những người này không chịu làm việc. "Tôi bảo làm việc nhanh lên nhưng các cháu không nghe. Bức xúc quá, tôi lấy ống nước đánh vào lưng, tay nhưng các cháu vẫn vậy", nữ chủ quán khai.


Ngày 25/11, Công an huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, cho biết đơn vị vẫn đang chờ kết quả giám định tỷ lệ thương tích của Trương Quang Duy (SN 2005, ở huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi và Võ Văn Đức (SN 1999 ở huyện Nghĩa Tư, Quảng Ngãi) để xử lý đối tượng Nguyễn Thị Ánh Tuyết (SN 1986, chủ quán bánh xèo Miền Trung) theo quy định của pháp luật. Tuyết đã bị bắt khẩn cấp về hành vi hành hạ người khác.

Trước đó, do bị Tuyết đánh rất đau nên cháu Duy bỏ trốn và được phát hiện tại khu vực Chùa thôn Lạc Nhuế, xã Thụy Hòa, huyện Yên Phong. Sau khi tiếp nhận và tiến hành xác minh ban đầu, Công an huyện Yên Phong đã chuyển Duy đến Trung tâm y tế huyện Yên Phong để khám và điều trị. Hiện Duy đang được anh trai là Trương Quang Dương chăm sóc tại Trung tâm y tế.

Được biết, Duy mồ côi mẹ, chỉ còn bố và được anh trai đưa ra Bắc Ninh để làm thuê. Đâu ngờ, 2 tháng làm việc ở đây là những chuỗi ngày kinh hoàng khi bị bóc lột sức lao động và hứng chịu những trận đòn roi như thời trung cổ.

Nguyễn Thị Ánh Tuyết tại cơ quan Công an.

Không chỉ có Duy bị chủ quán hành hạ, Võ Văn Đức, nhân viên làm việc cùng Duy cũng bị đánh đến mức gãy ngón chân, xây xát khắp cơ thể. Để tránh bị phát hiện và giữ chân được Duy, Đức làm việc cho mình, Tuyết đã bắt hai nhân viên làm việc quần quật từ 7h sáng hôm trước đến 4h sáng hôm sau, không trả lương và không được gặp gỡ, giao tiếp với người ngoài.

Mỗi khi tức giận, Tuyết lại lôi nhân viên vào phía sau nhà đánh đập bằng những dụng cụ làm bếp như bàn chải sắt đánh vảy cá, dao, chày giã tiêu, xẻng xúc bánh…

Cũng bị đánh như cháu Duy, Võ Văn Đức cho biết: "Cô Tuyết đánh em với Duy vì bọn em làm việc không nhanh, không sắp xếp được công việc, em từng bị đánh đến gãy ngón chân”.

Giám định thương tật cho nạn nhân Trương Quang Duy.

Theo nạn nhân, mỗi lần bị Tuyết bạo hành, Đức và Duy rất đau đớn, không thể làm việc và lại tiếp tục bị đánh đau hơn. Duy và Đức phải làm việc trung bình 20 giờ mỗi ngày, trong tình trạng đói, nhịn bữa trưa, phải ngủ trên nền đất, thỉnh thoảng mới có gối, chăn để nằm.

Tại cơ quan Công an, Tuyết thừa nhận cô ta đánh các nhân viên vì những người này không chịu làm việc.

"Tôi bảo làm việc nhanh lên nhưng các cháu không nghe. Bức xúc quá, tôi lấy ống nước đánh vào lưng, tay nhưng các cháu vẫn vậy", nữ chủ quán khai.

Tuyết cũng khai nhận từng lấy chày giã tiêu bằng đá nguyên khối để đánh vào 2 bàn tay của các nạn nhân. Ngoài ra, trong lúc bực tức, còn lấy chổi cọ nhà vệ sinh chọc vào mắt, tay và đánh vào chân các nạn nhân.

P. Thuỷ