Nam hành khách định lên máy bay với gói ma túy trong túi quần

Thứ Năm, 09/07/2020, 16:53
Ngày 9-7, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, an ninh sân bay vừa lập biên bản và bàn giao cho Đồn Công an Sân bay một hành khách mang theo ma tuý định lên máy bay.

Cụ thể, khi đang làm thủ tục soi chiếu, nhân viên an ninh sân bay đã phát hiện hành khách N.N.Q (SN 1968, thường trú tại khu tập thể Bách Khoa - Hà Nội) có giấu trong cạp quần một gói giấy. Kiểm tra trực quan cho thấy bên trong gói giấy có chứa bột trắng và một cục bột nén màu xanh nghi là ma tuý. 

Được biết, hành khách này dự kiến đi chuyến bay VJ449 từ Hà Nội đi Tuy Hoà, dự kiến cất cánh lúc 11h35 trưa 8-7. Kết quả giám định sau đó đã xác định xác định số bột trên là heroin với khối lượng 1,687 gram. 

Theo một cán bộ trong ngành Hàng không, thời gian qua, không ít đối tượng đã cố tình mang ma túy lên máy bay với những phương thức, thủ đoạn vô cùng tinh vi. Có đối tượng nuốt, nhét trong người, có đối tượng gia công cất giấu giữa các cạnh, vách thùng bao bì hàng hóa, trong ruột hoa quả, bìa album, máy hút bụi, hộp và túi đựng đĩa CD, ổ cứng máy vi tính… Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng tại sân bay đều nhanh chóng phát hiện.

Phạm Huyền
.
.
.