Nhặt ma túy mang bán, lĩnh án 20 năm tù

17:08 14/08/2020
Ngày 14/8, TAND tỉnh đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Khà A Đua (SN 1982), trú xã Hang Kia (Mai Châu) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.


Theo nội dung vụ án, vào khoảng đầu tháng 5/2020, Khà A Đua ra khu vực bể nước thuộc xóm Hang Kia để lấy rau cho lợn thì nhìn thấy một túi nilon mafudden dưới đất. Đua đã nhặt lên và mở ra xem, thấy bên trong có 1 gói nilon có chứa chất bột dạng cục màu trắng và 4 gói nilon màu xanh bên trong có chứa các viên nén hình trụ màu hồng và màu xanh. 

Do đã từng sử dụng ma túy nên Đua biết đây là heroin và ma túy tổng hợp nên đã mang về nhà cất giấu nhằm mục đích mang đi bán lấy tiền.

Bị cáo Khà A Đua bị tuyên phạt mức án 20 năm tù tại phiên tòa xét xử.

Đến ngày 3/6/2020, do cần tiền chi tiêu cá nhân nên Khà A Đua đã lấy số ma túy trên mang xuống khu vực xóm Bò Liêm xã Đồng Tân (Mai Châu) để bán. Tuy nhiên, khi đi đến khu vực xóm Bò Liêm thì bị tổ công tác của Công an tỉnh và Công an huyện Mai Châu phát hiện, bắt quả tang cùng toàn bộ tang vật là 158,35gram heroin, 798 viên ma túy tổng hợp loại Methaphetamine có tổng trọng lượng 82,66gram.

Tại cơ quan Công an cũng như tại phiên tòa Khà A Đua đã thành khẩn khai báo và thừa nhận hành vi phạm tội. 

Sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX TAND tỉnh đã tuyên phạt Khà A Đua mức án 20 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” theo điểm h, khoản 4, Điều 251 BLHS.

Ngô Thủy