Nghi án cha bị con trai và cháu nội tấn công với 17 vết thương

18:33 24/04/2020
Trao đổi với PV Báo CAND chiều 24-4, Đại tá Lương Tấn Dĩnh – Trưởng Phòng tham mưu Công an tỉnh Phú Yên cho biết, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên vừa tiếp nhận, thụ lý điều tra vụ giết người ở xã An Mỹ, huyện Tuy An để xử lý theo quy định pháp luật.

Nạn nhân là ông Đoàn Tám (SN 1946) trú ở thôn Giai Sơn, xã  An Mỹ, huyện Tuy An còn nghi can là người con trai cả Đoàn Cao Triệu cùng cháu nội là Đoàn Cao Minh. 

Tại khoa chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên chiều ngày 24-4 chúng tôi bàng hoàng khi nhìn thấy hơn chục vết thương phải khâu chi chít trên đầu nạn nhân đang lâm bệnh hiểm nghèo.

Nạn nhân Đoàn Tám tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên.   Ảnh : Hữu Toàn

Nằm trên giường bệnh, ông Đoàn Tám gượng sức cho biết, vợ chồng ông có 5 người con đã trưởng thành, vợ ông đã qua đời, trong khi ông thường xuyên đau ốm. 

Cách đây 4 năm ông lâm bệnh nặng, đến khi vào Bệnh viện Chợ Rẫy, TP Hồ Chí Minh mới biết mình bị khối “u ác xoang lê”. Tài sản còn lại là thửa đất có diện tích hơn 1.400m2, ông Tám phân chia thành 11 lô đất, giao cho người con cả là Đoàn Cao Triệu 6 lô để lo thờ cúng ông bà, phần còn lại chia cho 4 con gái, trai mỗi người một lô, ông Tám 1 lô. 

Để có tiền chữa bệnh, chiều 20-4, ông Tám quyết định bán lô đất của mình nhưng người con cả cản trở và có những động thái hỗn láo nên ông Tám cầm cây dọa đánh. Không ngờ Triệu cùng con trai là Minh dùng cây đánh ông Tám bất tỉnh.

“Sau đó không rõ tụi nó đã dụng vật nhọn nào rạch đầu và mặt tôi nhiều nhát, đến khi tỉnh lại tôi thấy mình đã nằm ở bệnh viện” – ông Tám thều thào nói.

17 vết thương trên đầu và mặt nạn nhân Đoàn Tám.  Ảnh : Hữu Toàn

Một bác sĩ Khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên cho biết, bệnh nhân nhập viện lúc 16h40’ chiều 20-4 trong tình trạng máu chảy nhiều ở vùng mặt và đầu. Sau khi sơ cứu, các bác sĩ xác định trên gương mặt và sọ đầu bệnh nhân Đoàn Tám có 17 vết thường với chiều dài từ 0,2cm đến 0,8cm, phải khâu từng vết. Sau 5 ngày điều trị tích cực, sức khỏe ông Đoàn Tám tạm ổn nhưng vẫn còn phải tiếp tục điều trị.

Được biết Cơ quan CSĐT điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã trưng cầu giám định thương tật ông Đoàn Tám đồng thời thu thập chứng cứ tài liệu có liên quan để có căn cứ xử lý nghi can về tội giết người theo quy định pháp luật.

Hữu Toàn