Mua súng ngắn để đi đánh nhau, 5 đối tượng bị khởi tố

14:52 15/06/2021
Khi đến hiện trường ngăn chặn, xử lý vụ việc hai nhóm thanh niên đánh nhau, Công an phát hiện khẩu súng ngắn kiểu dáng Rullo cất giấu bên dưới cốp xe máy một đối tượng

Ngày 15/6, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bình Định, cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố 5 bị can về tội “Mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”. Trong số đó có 2 bị can bị bắt tạm giam là Phan Ngọc Vũ (SN 2001, trú ở huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) và Nguyễn Văn Hà (SN 1975, trú ở huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai). 3 bị can còn lại bị cấm đi khỏi nơi cư trú là Nguyễn Toàn Thịnh (SN 1994), Trần Hậu Vương (SN 2004) và Châu Thanh Giảng (SN 1982, cùng trú ở huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định).

Trước đó vào ngày 21/5, Phan Ngọc Vũ cùng các đối tượng nêu trên đi từ huyện Phù Mỹ vào TP Quy Nhơn để đánh nhau với một nhóm thanh niên khác. Khi Công an phường Đống Đa, TP Quy Nhơn đến hiện trường để ngăn chặn và xử lý vụ việc đã phát hiện bên dưới cốp xe máy của Vũ có khẩu súng ngắn kiểu dáng Rullo. Kết quả điều tra cho thấy, thông qua môi giới của Nguyễn Toàn Thịnh, Vũ đã liên hệ Châu Thanh Giảng để mua khẩu súng ngắn cùng 4 viên đạn với giá 7,2 triệu đồng.

Theo kết luận giám định của Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Bình Định, khẩu súng thu giữ trong cốp xe của Phan Ngọc Vũ có tính năng, tác dụng tương tự như vũ khí quân dụng, nên các đối tượng có liên quan đã phải vào vòng tố tụng hình sự.


Phương Lan