Mâu thuẫn khi gọi điện thoại, một người bị đâm

13:47 26/11/2020
Long lấy điện thoại của Định nói chuyện với Thành rồi xảy ra mâu thuẫn. Thành rút dao đâm 1 nhát vào bụng Long khiến Long phải đi cấp cứu. Hậu quả bị thương tật 49%.

Ngày 26/11 TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt bị cáo Lê Văn Thành (SN 2002, trú 13/7 Trần Hưng Đạo, phường 4, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) 4 năm 6 tháng tù về tội giết người.Buộc bồi thường cho người bị hại 58 triệu đồng.

Theo cáo trạng, Thành và Nguyễn Quốc Định là bạn của nhau, còn Nguyễn Hữu Long là bạn của Định, cả hai thuê nhà ở chung tại thôn Võ Cạnh, xã Vĩnh Trung, TP Nha Trang, Khánh Hòa.

Bị cáo Lê Văn Thành tại tòa.

Khoảng 18h ngày 25/3/2020, Thành gọi điện cho Định rủ Định đi uống nước giải khát. Lúc này, Long đang ở cùng với Định nói xen vào cuộc nói chuyện giữa Thành và Định. Sau đó, Long lấy điện thoại của Định tiếp tục nói chuyện với Thành thì giữa Long và Thành xảy ra mâu thuẫn chửi nhau. 

Cả hai hẹn nhau đến khu vực vòng xoay đường Võ Nguyên Giáp, thuộc xã Vĩnh Thái, TP Nha Trang đánh nhau. Khi đi Thành mang theo 1 con dao dài 20cm, rồi điều khiển xe máy đến điểm hẹn thì gặp Long và Định. 

Do khu vực này có đông người qua lại nên Long và Thành đi đến trước nhà số 110/01 thôn Thái Thông, xã Vĩnh Thái để đánh nhau. Long xông vào dùng tay đánh Thành thì Thành rút con dao mang trong người ra đâm Long, Long đưa tay phải lên đỡ thì Thành đâm tiếp 1 nhát vào bụng. 

Thấy Long bị đánh nên Định vào can ngăn thì Thành bỏ đi, còn Long được Định đưa đi cấp cứu. Hậu quả bị thương tật 49%.

Hoàng Phúc