Mất 200 triệu vì món quà “ảo” của trai tây

19:42 12/10/2018
Tin món quà chứa 350 ngàn USD của bạn trai tây là có thật, bà C đã gửi gần 200 triệu đồng vào tài khoản các đối tượng lừa đảo để làm thủ tục nhận quà rồi nhận quả đắng...

Ngày 12-10, Công an quận 1, TP Hồ Chí Minh cho biết đang tạm giữ Randall Kyne (38 tuổi) và Francis Wchea (30 tuổi, cùng quốc tịch Liberia) để điều tra xử lý về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Nạn nhân của vụ việc là bà N.T.M.C (58 tuổi, quê Hà Nội, ngụ TP Hồ Chí Minh).

Kết quả điều tra ban đầu, khoảng tháng 7-2018, thông qua mạng xã hội (facebook) bà C quen với một người xưng tên Mark Bush (mang quốc tịch Mỹ). Sau nhiều lần trò chuyện trên mạng, 2 người tỏ ra thân thiết và có tình cảm với nhau. Để chứng tỏ tình cảm sâu nặng của mình đối với bà C, Mark Bush nói có chuyển cho bà C một túi quà, bên trong có số ngoại tệ khoảng 350 ngàn USD và một hợp đồng kinh doanh. Bà C mừng vì dù chỉ yêu nhau qua mạng nhưng Mark Bush lại dành cho mình nhiều tình cảm như vậy.

Những ngày sau đó bà C nhận được một thư điện tử của Công ty Global Securuty Asia với nội dung yêu cầu bà C chuyển khoản số tiền làm phí vận chuyển gói quà về Việt Nam. Bà C chưa nắm rõ vụ việc thì liên tục nhận được điện thoại của người xưng là nhân viên của công ty trên yêu cầu bà C chuyển tiền. tin tưởng món quà là có thật, bà C đã chuyển gần 200 triệu đồng vào tài khoản của “nhân viên” chưa biết mặt.

Sau khi nhận gần 200 triệu đồng, viện nhiều lý do, “nhân viên” của công ty trên yêu cầu bà C chuyển tiếp số tiền 3.500USD mới hoàn tất thủ tục nhận quà. Sinh nghi bà C đã lên Công an quận 1 trình báo.

Chiều 8-10, bà C đến khách sạn Sheraton ở quận 1 giao 3.500 USD cho 2 người tên Randall Kyne và Francis Wchea thì Công an quận 1 ập vào bắt quả tang.


Hàn Phi