Khởi tố về tội trốn thuế đối với Mai Phan Lợi

Thứ Sáu, 02/07/2021, 20:11
Ngày 2/7, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với ông Mai Phan Lợi để điều tra về tội trốn thuế quy định tại Điều 200 Bộ luật Hình sự 2015. Viện KSND cùng cấp cũng đã phê chuẩn các quyết định và lệnh trên.

Được biết, ông Lợi đã bị tạm giữ hình sự để cơ quan Công an điều tra về các vi phạm liên quan. Trong vụ án này, Cơ quan điều tra cũng đang làm rõ hành vi, dấu hiệu phạm tội của một số người khác.

Ông Mai Phan Lợi từng là Phó Tổng Thư ký tòa soạn, Trưởng Văn phòng đại diện một tờ báo của  TP Hồ Chí Minh.

Ông Mai Phan Lợi.

Năm 2016, ông Mai Phan Lợi bị Bộ Thông tin và truyền thông thu hồi thẻ nhà báo do "xúc phạm nghiêm trọng danh dự của Quân đội nhân dân Việt Nam, gây tổn thương sâu sắc đến gia đình, đồng đội, người thân, đồng đội của những cán bộ chiến sĩ gặp nạn khi đang làm nhiệm vụ, tổn hại đến uy tín đội ngũ những người làm báo".

Thời điểm trên, Mai Phan Lợi là quản trị Diễn đàn nhà báo trẻ - đã lập một cuộc thăm dò dư luận về việc máy bay Casa 212 rơi khi làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn cùng với các giả thuyết mang tính suy diễn khiến dư luận rất bất bình.

P.A
.
.
.